เจ้าของร้านโกดังชาบูชื่อดัง ไลฟ์สดทั้ง “น้ำตาอาบแก้ม” ยื้อร้านไม่ไหวแล้ว

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยนั้น ส่งผลให้ประชาชนทุกภาคส่วนได้รับผลกระทบอย่างหนัก โดยล่าสุด เจ้าของร้าน “โกดังชาบู” ได้ไลฟ์ผ่านเพจเฟซบุ๊กของร้าน ระบายความในใจทั้งน้ำตา เมื่อธุรกิจร้านอาหารไปต่อไม่ไหว แม้จะอดทนและพยายามอย่างสุดความสามารถแล้วก็ตาม โดยเธอได้ออกมาไลฟ์เปิดใจว่า..

นี่ก็ผ่านมานานกว่า 3 เดือนแล้ว ที่มีปัญหาให้ต้องแก้ไข ซึ่งปัญหานี้ได้เกิดขึ้นมาเป็นปีกว่า ร้านเลยต้องปิด เพราะขาดรายได้ มันคงสายเกินไปแล้วที่จะไปต่อ

พยายามสู้อดทนจนถึงที่สุดแล้ว ขอโทษที่ดราม่า แต่ร้านอาจอยู่ได้ถึงแค่เดือนกันยายนเท่านั้น เพราะแบกภาระไม่ไหว ตอนนี้มีหนี้กว่า 4 แสนบาท

ได้แต่หวังว่า เมื่อสถานการณ์แพร่ระบาดซาลง วันหนึ่งร้านจะกลับมามีลูกค้าอีกครั้ง พยายามยื้อที่สุดแล้ว แต่มันคงไปต่อไม่ไหวจริงๆ ไม่มีเงินจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเช่า รถก็กำลังถูกยึด ตื่นทุกเช้า เจอแต่ข้อความทวงนี้ ต่อให้เปิดร้านทั้งวันทั้งคืน ก็สู้ไม่ไหว

ตนพยายามสู้ให้ร้านอยู่ต่อได้ แต่พอมาเจอสถานการณ์แพร่ระบาด รัฐบาลเดี๋ยวก็สั่งปิด สั่งเปิด รอวัคซีน ก็ไม่รู้ว่าจะได้ฉีดปีนี้หรือไม่ อยากให้รัฐบาลช่วยร้านค้าเล็กๆหน่อย ไม่อยากให้ร้านปิด ทำใจไม่ได้ แม้ต้องยอมรับ

ชมคลิป

ที่มา: เรื่องเล่าเช้านี้, โกดังชาบู

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น