ยายวัย 78 นำเงินเก็บถวายวัด 1.4 ล้านบาท เจ้าอาวาสวัดลั่น มอบให้ รพ. เกิดประโยชน์กว่า

วันที่ 16 มิ.ย. 2564 ท่านเจ้าคุณ พระกิตติสุวัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเทวสังฆาราม (พระอารามหลวง) ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวน่าประทับใจ ของคุณยายวัย 78 ปี ชาวจังหวัดกาญจนบุรี ที่ได้นำเอาเงินเก็บทั้งชีวิต จำนวน 1.4 ล้านบาท มาถวายกับทางหลวงพ่อ เพื่อตั้งใจทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับดวงวิญญาณของลูกสาวที่ได้เสียชีวิตไปแล้ว

เจ้าอาวาสวัดเทวสังฆาราม กล่าวว่า… หญิงวัย 78 ปี ได้นำเงินจำนวนหนึ่งล้านสี่แสนบาท มาถวายกับทางวัด เพื่อต้องการ ทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้กับดวงวิญญานของลูกสาวซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยทางเจ้าอาวาส มองเห็นว่าเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินจำนวนที่สูงมาก หากนำไปบริจาคให้กับทางโรงพยาบาลน่าจะเกิดประโยชน์มากกว่า ถึงได้พูดคุยกับหญิงวัย 78 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของเงิน ก็เห็นด้วย

ดังนั้นจึงได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ในจังหวัดกาญจนบุรี และเป็นโรงพยาบาลที่รับดูแลผู้ป่วยโควิด อยู่จำนวนมาก หลังจากพูดคุยกับทางผู้อำนวยการโรงพยาบาล ทำให้ทราบว่า ทางโรงพยาบาลยังคงมีความต้องการเครื่องช่วยหายใจ และต้องการเงินที่จะนำมาสร้างห้องพักผู้ป่วยเพิ่มเติม

หญิงวัย 78 ปี จึงตัดสินใจนำเงินจำนวนหนึ่งล้านสี่แสนบาท มอบให้กับทางโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับใช้ดูแลผู้ป่วยโควิดรวมกันไปสมทบทุนสร้างห้องพักผู้ป่วยเพิ่มเติม ซึ่งนอกจากจะเป็นการ สร้างกุศลให้กับดวงวิญญาณของลูกสาวที่ล่วงลับไปแล้ว ยังเป็นการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด ที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอีกด้วย

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีผู้เข้ามาแสดงความชื่นชมในน้ำใจของหญิงวัย 78 ปี คนดังกล่าว รวมถึงแสดงความชื่นชมเจ้าอาวาส ที่มองเห็นว่า เงินก้อนนี้สามารถนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยได้อีกจำนวนมาก ทำให้เงินจำนวนดังกล่าวเกิดประโยชน์ได้อย่างสูงสุด

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา FB. “หลวง พี่”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น