เหลนวัย 12 ขวบ ช่วยยายทวดจากกองเพลิง ทำให้รอดชีวิตหวุดหวิด

จากกรณีที่มีผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ “Sakaeo Reality เรื่องจริง เมืองสระแก้ว” ได้รายงานเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณ หมู่ที่ 6 บ้านโคกสัมพันธ์ ตำบลท่าเกษม อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมานั้น

โดยบ้านหลังดังกล่าว มีสมาชิกจำนวน 7 คน แต่ในระหว่างเกิดเหตุมีผู้อยู่ภายในบ้านเพียง 2 คน คือนางทองสา สร้อยชื่น (ยายทวด) อายุ 98 ปี และเด็กชายสุเมธ อายุ 12 ปี ซึ่งจากคำบอกเล่าของผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น คาดเกิดจากการช็อตของกระแสไฟฟ้า จากนั้น ก็เกิดเพลิงใหม้อย่างรวดเร็ว

เด็กชายสุเมธ ได้ทำการช่วยเหลือนางทองสา ซึ่งเป็นคุณยายทวดของน้อง ออกมาจากตัวบ้านได้ทัน จึงทำให้ไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น แต่สร้างความเสียหายทั้งหลังคาเรือน

ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ในขณะที่นายชนาธิป โคกมณี นายอำเภอเมืองสระแก้ว ได้สั่งการให้นายบุรินทร์ ล่วงเขต ปลัดอำเภองานป้องกัน

ซึ่งได้นำกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองสระแก้ว ร่วมกับนายก อบต.ท่าเกษม ลงตรวจสอบพื้นที่ประสานงานให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว

ที่มา: เพจเฟซบุ๊กชื่อ “Sakaeo Reality เรื่องจริง เมืองสระแก้ว”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น