บีบหัวใจ!! คุณยายสู้ชีวิตขายแตงโม ตาไม่ดี เดินแทบจะไม่ไหว ซ้ำร้ายหนัก โจรบีบคอขโมยเงิน

ในช่วงเวลานี้หลายครอบครัวตกอยู่ในภาวะลำบาก ลูกหลานตกงาน คนค้าขาย หาเช้ากินค่ำ ต้องดิ้นรนอย่างหนัก เพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัว ให้พอกับค่าใช้จ่ายต่างๆ เหมือนอย่างกับเรื่องราวของคุณยายท่านนี้ แม้จะมีอายุมากแล้ว ผ่านการผ่าตัดสะโพกมาก่อน ทำให้ ลุก, นั่ง, เดิน ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ซ้ำร้าย บ้านที่อยู่อาศัยก็ไม่มี ต้องนอนข้างถนน วันดีคืนดี ถูกโจรบีบคอขโมยเงินอีก

โดยเรื่องราวนี้ได้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Kamlai Kailum” ซึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวของคุณยายเอาไว้ว่า… โลกโหดร้ายกับยายเกินไปแล้วนะ สงสารที่สุด หนูคงช่วยได้แค่เป็นกระบอกเสียงนึงเผื่อใครเดินผ่านมาแถวสี่แยกสะพานควายก็ช่วยอุดหนุนคุณยายขายแตงโมด้วยนะคะ

วันนี้กำไลไปซื้อของที่บิ๊กซี แวะเข้าห้องน้ำ เจอคุณยายเข็นรถเข็นเข้ามาคนเดียว เงอะงะ เนื้อตัวไม่ค่อยสะอาด ยายเข้ามาล้างมือในห้องน้ำ แล้วคือ กำไล เป็นคนขี้สงสาร รีบไปที่รถเอาแมสกับเจลแอลกอฮอล์ใส่ถุงผ้ามาให้ พบว่ายายเดินออกไปล้างเท้าตรงริมถนน ที่เค้ามีก๊อกสาธารณะให้ แล้วสอบถามยายว่าจะไปไหน

ยายบอกว่าจะไปขายแตงโม ปอกมาทั้งวันขายยังไม่ถึงลูกเลย แล้วคือฟังแล้วมันรู้สึกใจไม่ดีเลย ซื้อของเสร็จรีบเดินไป ตามหาร้านขายแตงโมจ้า เดินจากบิ๊กซีไปถึงสี่แยกสะพานควาย สุดท้ายเจอยายนั่งขายอยู่ ช่วยอุดหนุนมา 2 ลูก เพราะถือไม่ไหว ยายถามด้วยนะ กี่วันทาน บอกสองสามวัน มีเคาะดูด้วย เชี่ยวชาญมากค่ะ ยายใส่ถุงอยู่นาน เพราะยายบอกว่ายายตาไม่ดีแล้ว เลยบอกเดี๋ยวหนูช่วยนะ

ถามว่าบ้านอยู่ไหน ยายบอกว่านอนหน้าเซเว่นมานานแล้ว ไม่มีบ้าน เคยนอนตรงสี่แยก โดนโจรบีบคอขโมยเงิน เพราะฝากธนาคารไม่เป็น จะเก็บเงินใส่ถุงพลาสติกพกติดตัว แล้วถามมีลูกไหม บอกลูกตกงาน ไปทำวันเว้นวัน เดี๋ยวก็มาหายายตอนเย็น ลูกก็ไปอยู่แฟลตเอื้ออาทร เงินไม่พอ ค้างเงินเค้าไว้ 40,000 เลยไม่ได้อยู่แล้ว ยายเลยเช่าบ้านให้ลูกอยู่เดือนละ 3,000

แต่ยายเดินไม่ไหว และผ่าสะโพกมานอนไม่ได้ ต้องนั่งหลับเอา ตลอดชีวิตที่ผ่านมาไม่มีเงินเก็บเลย ขายมา 50 ปีแล้ว จ้างรถไปเอามาให้ขาย เพราะไปเองไม่ได้สายตาไม่ดีแล้ว คือทำไมยายเป็นคนขยัน สู้นะแต่ชีวิตมันเหมือนโชคไม่เคยเข้าข้างเรามั้ง เดินเอาแตงโมกลับมาเก็บก่อนรอบนึง รู้สึกว่าแล้วแตงโมที่ปอกแล้วใครจะซื้อ ไปจ้ะ!!ไปซื้ออีกรอบ ยายใจดีลดให้ 10 บาทด้วยนะ แล้วยังอวยพรให้สุขภาพแข็งแรง ขอบคุณนะคะ หนูก็ขอให้คุณยายขายดีๆนะคะ แล้วหนูจะมาอุดหนุนอีกค่ะ #มันบีบหัวใจ”

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: FB. “Kamlai Kailum”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น