เจ้าของร้านชาบู เปิดใจประกาศลั่น ยังไงก็จะไม่ปิดร้าน

กลายเป็นเรื่องที่น่าเห็นใจอย่างมาก เมื่อร้าน “โกดังชาบู” ถนนวุฒากาศ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กทม. นางสาวมธุรา อดเหนียว หรือ แก้ว พร้อมด้วย นายพยุหะ ลลิตพงค์พาณิช หรือ ตึ๋ง เจ้าของร้าน เปิดใจกับ หลังจากมีกระแสกว่า อาจจะมีการสั่งปิดร้านหรือปรับเปลี่ยนให้ไปซื้อกลับไปกินบ้าน

นางสาวมธุรา กล่าวว่า… ที่โพสต์แบบนั้น ก็เพราะรู้สึกโกรธแล้วก็เสียใจมาก เราสู้จนไม่มีแรงสู้แล้ว ก่อนหน้านี้ เราก็ให้ความร่วมมือกับรัฐบาลตลอด สั่งให้ปิด เราก็ปิด ซึ่งกว่าที่เราจะสามารถฟื้นตัวได้ มันก็ใช้ระยะเวลามาก

ตอนนี้รอบ 2 มีกระแสข่าวว่าร้ายอาจจะถูกปิดหรือสั่งกินที่บ้านได้ เราก็กังวลแล้วก็เครียดมาก เนื่องจากว่า ตอนนี้การเงินยังไม่ฟื้น ยังมีหนี้สินเก่าที่ต้องเคลียร์อีก ถ้าหากมีคำสั่งให้ปิด กลัวว่า เราจะกลับไปเป็นแบบเดิม

หนุ่มร้านชาบู เปิดใจหลังโพสต์เดือด ชี้ ปิดร้านรอบก่อนหนี้ยังไม่ทันหมด ก่อนหน้านี้ ร้านปิด ก็ไม่มีเงินเลย แม้กระทั่งเงินจะซื้อนมให้ลูกกิน ต้องโทรขอแม่ที่ต่างจังหวัดเพื่อยืมมาซื้อของให้ลูก พอร้านเปิด ก็ยังพอขายได้อยู่แบบวันต่อวัน แต่ถ้าหากปิดแล้วกังวลว่าจะขายไม่ได้

ตอนนี้ผู้ประกอบการทุกร้านก็ได้รับผลกระทบเหมือนกัน จึงอยากให้หน่วยงานรัฐมองเห็นความเดือดร้อนของประชาชนบ้าง ที่ผ่านมาเราสู้จนแทบจะไม่มีแรงแล้ว เคยพูดกับเพื่อนว่า ถ้าหากไม่มีลูก ก็อาจจะไม่มีเราในวันนี้ก็ได้ ทุกวันนี้ให้กำลังใจครอบครัวตลอด สู้กันต่อไปได้ก็เพราะรอยยิ้มของลูก

ด้าน นายพยุหะ กล่าวว่า เรารู้สึกว่า รอบนี้ ระบาดน่ากลัวกว่ารอบแรก ซึ่งเรามีบทเรียนมาก่อนแล้ว แต่ว่ามันก็กลับมาเป็นแบบเดิมอีก จึงอยากให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาให้ดีกว่านี้ อยากให้มีมาตรการช่วยผู้ประกอบการอย่างเท่าเทียมกันด้วย

ที่มา: FB.โกดังชาบู

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *