อย่าหาว่าไม่เตือน!! ใครได้รับข้อความ กองทุนสวัสดิการเป็บซี่ ดูด่วน #ของฟรีไม่มีจริง

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 เฟซบุ๊กเพจ “สู้ๆนะ” ได้โพสต์ภาพข้อความระบุเอาไว้ว่า… กองทุนสวัสดิการเป็บซี่ อันตราย อย่าเปิดอ่าน มันเป็นไวรัส facebook ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ หรอกครับ

หลอกเอาข้อมูล เงิน เป็นสิ่งที่เดียวที่ล่อตาล่อใจคนง่ายที่สุด ศึกษาข้อมูลก่อนนะครับ ของฟรีมันไม่มีจริง ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆขนาดนั้น เดี๋ยวมันจะไม่คุ้มเสีย เตือนภัย แล้วก็ไม่ต้องส่งมา

โพสต์ดังกล่าว

ต่อมาไม่นานโลกโซเชียลได้มีการเตือนภัยสำหรับลิ้ง กองทุนสวัสดิการเป็บซี่ อันตราย อย่าเปิดอ่าน มันเป็นไวรัส facebook ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ หรอกครับ หลอกเอาข้อมูล เงิน เป็นสิ่งที่เดียวที่ล่อตาล่อใจคนง่ายที่สุด ศึกษาข้อมูลก่อนนะครับ ของฟรีมันไม่มีจริง ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ขนาดนั้น เดี๋ยวมันจะไม่คุ้มเสีย เตือนภัย แล้วก็ไม่ต้องส่งมา

รวมทั้งเฟซบุ๊กเพจ “หมอแล็บแพนด้า” ก็ได้โพสต์เตือนเช่นกัน ใครได้ข้อความแปลกๆ ไม่ว่าจะในเฟซหรือ SMS อย่าไปกดนะครับ ส่วนใหญ่เป็นแก๊งเจ้าหนี้โหดหลอกให้เรากู้เงิน หรือไม่ก็ให้เรารับพัสดุแล้วจ่ายปลายทาง ล่าสุดเป็นกองทุนสวัสดิการเป๊ปซี่อะไรก็ไม่รู้ อย่ากดอย่ากรอกข้อมูลนะครับ ไม่งั้นชีวิตเราจะเป็นทุกข์ไปตลอด

ล่าสุดผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า “nuumayry” ได้โพสต์เตือนโดยระบุว่า… ถ้าใครเจอแบบนี้ส่งเข้าไปในแชทอย่าเพิ่งกดนะคะมันจะบล็อกแชทของเรา ทำให้เราส่งข้อความหาใครไม่ได้เลยแถมยังหลอกเอาเงินของเราโดยการเก็บปลายทางด้วยค่ะ โกง

ชมคลิป

@nuumayry ถ้าใครเจอแบบนี้ส่งเข้าไปในแชทอย่าเพิ่งกดนะคะมันจะบล็อกแชทของเรา ทำให้เราส่งข้อความหาใครไม่ได้เลยแถมยังหลอกเอาเงินของเราโดยการเก็บปลายทางด้วยค่ะ #โกง ♬ ไปๆๆๆ – แม่ปลา.เองจ๊ะ(ไม่รับเว็บพนัน)

ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ “สู้ๆนะ”, เฟซบุ๊กเพจ “หมอแล็บแพนด้า”, TikTok. “nuumayry”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น