ไลน์แมนสาว ไม่คิดท้อขอสู้ชีวิต กระเตงลูกน้อย 2 คน ส่งออเดอร์ให้ลูกค้า เห็นแล้วน่าสงสารมาก

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “tanawatpotimu” โพสต์ภาพไลน์แมนสาวกระเตงหอบลูกสาวอีก 2 คน ขี่ จยย.มาส่งอาหารพร้อมแคปชั่นเอาไว้ว่า…

ถ้าคุณกำลังท้อและหมดแรงลองดูครอบครัวนี้ครับเป็นกำลังใจให้นะ ขออนุญาตน้องเจ้าตัวด้วยนะครับ จึงทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจเป็นจำนวนมากนั้น

ล่าสุด ทางด้านนางสาวไพลิน พลบุญ อายุ 28 ปี ไลน์แมนสาวและลูกสาว 2 คน อายุ 3 ขวบ และ 5 ขวบ ซึ่งกำลังไปรับออเดอร์ลูกค้าต่างร้านอาหารต่างๆ ในตัวเมืองชัยนาทเพื่อนำไปให้ลูกค้า ซึ่งลูกน้อยก็มีการใส่หมวกกันน็อกป้องกันเป็นอย่างดี

ถือว่าเป็นภาพที่น่าประทับใจในการดิ้นรนต่อสู้ในช่วงวิกฤติโควิด-19 เช่นนี้ บรรดาลูกค้าที่รับอาหารต่างก็ยกย่องให้ไรเดอร์สาวคนนี้เป็นหญิงแกร่งเป็นแบบอย่างให้คนที่กำลังท้อแท้สิ้นหวัง

นางสาวไพลิน เผยว่าตนเป็นไลน์แมนมาประมาณ 3 เดือนกว่า รายได้ประมาณ 3,000-6,000 บาทต่อเดือน ส่วนที่ต้องเอาลูกมาทำงานด้วยนั้นเป็นเพราะที่บ้านไม่มีคนคอยช่วยเลี้ยงรายได้ไม่พอรายจ่าย สามีทำงานรับจ้างได้เงินรายวันตนจึงต้องหารายได้มาเสริมในช่วงโควิดจึงมาขับไลน์แมน

ตนขับช่วงเช้าถึงบ่ายโมงและจะกลับบ้านทันทีเพราะต้องให้เด็กๆ กลับบ้านไปนอนพักผ่อน ไปสอนหนังสือลูกๆ ลูกค้าเวลาเห็นก็เอ็นดูเด็กๆ เอาขนมเอาน้ำมาให้น้องๆ กิน อยากฝากไปยังคนที่กำลังท้อแท้ไร้สิ้นหนทางให้ลองสู้กับชะตาชีวิตสักตั้งทำมาหากินอาชีพสุจริตเพราะคนที่ลำบากกว่าเรายังมีอีกเยอะ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *