ไม่ท้อเดินหน้าสู้ ชวนลูกน้องแต่งชุดลิเก ขายของหารายได้

ณ.ที่บริเวณริมถนน วิเศษชัยชาญ – ผักไห่ อยุธยา หมู่ที่ 5 ตำบล.ท่าช้าง อำเภอ.วิเศษชัยชาญ จังหวัด.อ่างทอง ได้พบ นาย ภูษิต บุญรอด อายุ 36 ปี หัวหน้าคณะลิเก “แสนรักลูกพ่อแก่” นำชาวคณะมาแต่งลิเกมาทำการขายของกิน สร้างราย หลังงานแสดงต้องถูกยกเลิกไปนานหลายเดือน

ซึ่งส่งผลทำให้ขาดรายได้ ต้องหันมาปรับตัวพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ทำการขายของริมถนนสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวและชาวคณะ โดยแต่งชุดลิเกเป็นการสร้างจุดขาย ซึ่งมีลูกค้าขาจรและแม่ยกต่างให้การอุดหนุน สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว ในช่วงที่ต้องหยุดการแสดงลิเกไปก่อน

นาย ภูษิต บุญรอด หัวหน้าคณะลิเก เล่าให้ฟังว่า… ตนเองเป็นเจ้าหัวหน้าคณะลิเก “แสนรักลูกพ่อแก่” หลังได้รับผลกระทบ ทำให้งานแสดงถูกยกเลิกนานหลายเดือนแล้ว ตนเองและชาวคณะขาดรายได้ จึงได้นำทีมลูกน้องในคณะ รวมตัวกันแต่งลิเก เพื่อทำการขายของกินริมถนน เพื่อสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

ซึ่งการแสดงลิเก เจ้าภาพจ้างไปทำการแสดงเสร็จก็ได้รับเงิน ส่วนการขายของนั้นมีการลงทุน ขายหมดจะมีกำไร โดยตนเองจะขายไก่แอบโอ่ง เป็นไก่ย่างที่นำไปทำการย่างในโอ่ง พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

ส่วนลิเก ย่าเขียด ทำการขายยำ และลิเกตลก ลูกจิ๊บขำจัง ทำการขายขนมโตเกียว โดยจะเปิดให้บริการทุกวันเวลา 09:00 น ถึง 18:00 น.

ไม่ท้อเดินหน้าสู้ต่อ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น