แม่น้องชมพู่ ร่ำไห้เปิดใจ หลัง จนท.เข้าจับกุม “ลุงพล” ถามทำจริงใช่หรือไม่ เผยเก็บความรู้สึกมาเป็นปี

จากกรณีของน้องชมพู่ ที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร ออกหมายจับ “นายไชย์พล วิภา” หรือ “ลุงพล” ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู” เลขหมายจับที่ 53/2564 ลงวันที่ 1 มิ.ย. 2564 ใน 3 ข้อหาดังนี้

1.พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร
2.ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย
3.กระทำการใด ๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 2 มิ.ย. 2564 เมื่อเวลา 06.00 น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.ภ.7 เปิดปฏิบัติการฟ้าสางกลางกกกอก นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุม นายไชย์พล ตามหมายจับศาลจังหวัดมุกดาหาร โดยมีการอ่านหมายจับตามขั้นตอนกฎหมาย ที่หน้าบ้านของนายไชย์พล

ทั้งนี้ “นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา” แม่ของน้องชมพู่ ได้เดินทางมาด้วย กระทั่ง เวลาผ่านไปราว 20 นาที พ่อตาพร้อมกับลูกชายของนายไชย์พล ได้มาเปิดประตูบ้าน เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น แต่ยังไม่พบตัวนายไชย์พล และได้ควบคุมตัวยูทูบเบอร์รายหนึ่งซึ่งเป็นคนสนิทกับนายไชย์พลออกไปจากพื้นที่

นางสาวิตรี กล่าวว่า… ถ้าหมายจับออกมาแล้ว เขาไม่อยู่ในบ้าน มันก็หมายถึงเขาหนีไม่ใช่หรอ ก็ว่ากันไปตามกฎหมาย ตนเฝ้ารอวันนี้มาเป็นปี ตลอดเวลาที่เก็บความรู้สึกมาเป็นปี ตนอยากเจอหน้านายไชย์พล อยากถามว่าทำจริง ๆ ใช่หรือไม่ อยากให้เขาตอบ ทำจริง ๆ ใช่หรือไม่ ที่ผ่านมา นายไชย์พลก็บอกว่ารักน้องชมพู่ นางสาวิตรี กล่าวว่า พูดเฉยๆ ใครๆ ก็พูดได้ แต่ใครจะรู้ว่า สิ่งที่เราอยู่ด้วยกัน คลุกคลีกันมามันเป็นอย่างไร

เด็กคนหนึ่งต้องตาย มีหลายคนที่ไม่อายแล้วหาเงินกับน้อง ที่แม่โห่ร้องเพราะแม่เห็นว่า ยูทูบเบอร์ต่าง ๆ ควรหยุดได้แล้ว ควรพอได้แล้ว คุณได้มามากพอแล้ว และเขาก็สมควรที่จะถูกจับ เพราะคุณไม่รู้จักพอ อย่างไรก็ตาม ชมพู่อยู่กับแม่เสมอ ทุกอย่างที่แม่รู้น้องรู้ อำมหิตมาก เทียบกับเห็บหมายังมีค่ากว่า คือเขาเหมือนคนไม่มีเลือดเนื้อไม่มีหัวใจ ไม่มีความสำนึกอะไรเลย นางสาวิตรี กล่าว

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น