เห็นด้วย!! “เสธ.อู้” แนะนายกฯ-คลัง ใช้งบเงินที่กู้ 7 แสนล้าน แจกปชช.คนละ 5 พัน

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2564 เวลา 09.20 น. ณ.ที่รัฐสภา มีการประชุมวุฒิสภา โดยมี นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ทั้งนี้ ก่อนเข้าสู่วาระการประชุมได้เปิดให้ ส.ว. ลุกขึ้นปรึกษาหารือปัญหาต่างๆ โดย พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช ส.ว. กล่าวว่า ตนขอเสนอเรื่องการใช้งบประมาณ พ.ร.ก.กู้เงิน 7 แสนล้านบาท

ซึ่งโครงการเยียวยาต่างๆ ของรัฐบาลที่ผ่านมา อาทิ โครงการเราชนะ, โครงการเรารักกัน, โครงการคนละครึ่ง ถือเป็นโครงการที่ดี แต่มุ่งหวังกระตุ้นเศรษฐกิจเพียงอย่างเดียว แต่ 1 ปีที่ผ่านมากลับมีประชาชนถูกดำเนินคดีความหลายคดี

ซึ่งถูกกล่าวหาเรื่องการขายสิทธิของเขา เพราะเขาต้องการเงินไปใช้หนี้ต่างๆ เช่น จ่ายค่าบ้าน ค่าน้ำ ผ่อนรถ แต่รัฐบาลกลับให้เงินไปซื้อของ ซื้อขนม ซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง ซ้ำแล้วซ้ำอีก

ดังนั้น รัฐบาลควรพิจารณางบประมาณกู้เงินที่จะออกมานี้ให้ดี และตนขอเสนอให้ส่วนหนึ่งเป็นเงินสดแจกประชาชนคนละ 5,000 บาท เพื่อไปทำอย่างอื่นที่เขามีความต้องการ รวมถึงยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้อีกด้วย

ซึ่งรัฐบาลต้องคิดถึงความต้องการของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ อย่าคิดว่าเงินจะหมุนเงินวงรอบเท่าไหร่อย่างเดียว จึงฝากถึงนายกรัฐมนตรีและกระทรวงการคลังพิจารณาแนวทางช่วยเหลือประชาชนให้ตรงเป้าและตรงใจผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างแท้จริง

ซึ่งหากได้รับเป็นเงินสด ความคิดเห็นชาวโซเชียลบางส่วนบอกว่าสามารถเอาไปซื้ออย่างอื่นได้นอกเหนือจากร้านที่เข้าร่วมโครงการ เช่นเติมน้ำมันรถ นำไปใช้จ่ายในการไปทำงานจ่ายค่ารถเมย์ และอื่นๆอีกที่โครงการยังไม่ครอบคลุม

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น