ถึงไทยวันนี้ 12.30 น. ศพ 2 แรงงานไทยในอิสราเอล ถึงแล้วส่งกลับบ้านเกิดทันที

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2564 ได้รับรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2564 เวลา 15.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น สถานเอกอัครราชทูต ณ.กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ได้จัดพิธีไว้อาลัยและส่งศพ “นายวีรวัฒน์ การุญบริรักษ์” และ “นายสิขรินทร์ สงำรัมย์” แรงงานไทยจากนิคมเกษตรกรรม (โมชาฟ) โอฮาด 2 ราย ที่เสียชีวิตจากจรวดโจมตี เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 2564 ณ.ท่าอากาศยานเบนกูเรียน

โดยมี น.ส.พรรณนภา จันทรารมย์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ นาย Ziv Bilaus, Director of Liaison Department, น.ส. Dalia Grad-Efrat, Liaison Department, Consular Division กระทรวงการต่างประเทศอิสราเอล ผู้แทนจากท่าอากาศยานเบนกูเรียน และเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ เข้าร่วม

ในโอกาสนี้ ผู้เข้าร่วมพิธีทุกคนได้ยืนสงบนิ่งและได้จุดเทียนไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิต ก่อนที่โลงศพของผู้เสียชีวิตจะถูกลำเลียงไปยังเครื่องบินของสายการบิน El Al เที่ยวบินที่ LY081 ซึ่งเป็นเที่ยวบินอำนวยความสะดวก นำคนไทยในอิสราเอลกลับประเทศไทยที่สถานเอกอัครราชทูตฯ จัดขึ้น

ทั้งนี้เครื่องบินมีกำหนดการออกเดินทางจากท่าอากาศยานเบนกูเรียนเวลา 22.00 น. ของวันที่ 25 พ.ค. 2564 และจะถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในวันที่ 26 พ.ค. 2564 เวลา 12.30 น. โดยศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายจะถูกนำส่งถึงภูมิลำเนาที่จังหวัดเพชรบูรณ์ และบุรีรัมย์ทันที ที่เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ทั้งนี้สถานเอกอัครราชทูตฯ ยังจัดให้แรงงานจากโมชาฟโอฮาดที่ได้รับผลกระทบจากการโจมตีด้วยจรวดเมื่อวันที่ 18 พ.ค. จำนวน 18 ราย ซึ่งรวมถึงผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว 2 รายได้แก่นายจักรี รัตพลที และนายธนดล ขันธชัยเดินทางกลับประเทศไทยด้วยเที่ยวบินนี้ด้วย

ที่มา: มติชนออนไลน์

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น