หมอช้าง

2 ราศีต้องระวัง!! หมอช้าง เตือน 26 พ.ค.นี้ “ราหูอมจันทร์”

เชื่อว่าหลายๆ คน คงมีความเชื่อเรื่อง ดวงชะตา ไม่มากก็น้อยใช่ไหมค่ะ วันนี้ทางทีมงานได้คำแนะนำดีๆ สำหรับวันนี้ วันพุธ ที่ 26 พฤษภาคม 2564 ซึ่งเป็นวันพระใหญ่ราหูซ้อนราหูแรงระวังให้หนัก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา กล่าวว่า..

วันที่ 26 พ.ค. 64 ตรงกับวันพระใหญ่ วิสาขบูชา พระจันทร์เต็มดวง ราหูอมจันทร์แบบเต็มดวง เห็นได้ในเมืองไทย และเกิดขึ้นในวันพุธกลางคืน ซึ่งเป็นราหูอยู่แล้ว จึงเป็นราหูซ้อนราหู

ตอนนี้อย่าประมาทโดยเฉพาะสัปดาห์หน้าต้องระมัดระวัง อันนี้ไม่ใช่ราหูย้าย มีคนบอกจะไปตั้งโต๊ะไหว้ไม่ใช่อย่างนั้น ราหูอมจันทร์ คนที่ราหูเข้าอยู่แล้วจะแรงต้องระวังเป็นพิเศษ คนที่ราหูเข้าอยู่แล้ว คือ ผู้ที่เกิด ราศีพฤษภ และ ราศีพิจิก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นคืนวันที่ 26 พ.ค. 64 แต่ไม่ใช่ระวังเฉพาะวันที่ 26 แต่สัปดาห์หน้าทั้งสัปดาห์ที่ต้องระวัง และผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ วันจันทร์ และวันพุธกลางคืน ต้องดูแลเป็นพิเศษ

โดย ราศีพฤษภ และ ราศีพิจิก ต้องระวังเรื่องสุขภาพอันดับหนึ่ง หากกังวลเรื่องโ ร ค ที่กำลัง ระ บ า ด อย่าทำตัวเองให้เ สี่ย ง และให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ ช่วงเวลาสั้นแต่แรง ไม่ต้องไปไหว้อะไรที่ไหน สวดมนต์อยู่ที่บ้าน เดี๋ยวลงบทสวดไว้ให้ เพื่อให้แคล้วคลาดมีสติ หมอช้าง ยังบอกด้วยว่า เดือนหน้าก็มีดาวปะทะกันอีกต้องระวัง

หมอช้างได้แนะนำว่า คืนนี้ ให้สวดมนต์ขอโชคจากพระอุปคุตในช่วงเวลากลางคืนจะยิ่งเสริมเรื่องโชคลาภ

คาถาบูชาพระอุปคุต
(ตั้งนะโมฯ 3 จบ)
อุปะคุตโต จะ มะหาเถโร สัมพุทเธ นะ วิยากะโต มารัญจะ มารัญจะ มาระพะลัญจะ โสอิทา นิมะหาเถโร นะมัสสิตตะวา ปะติฏฐิโต อะหัง วันทามิ อิทาเนวะ อุปะคุตตัง จะมะหาเถรัง ยัง ยัง อุปะทะวัง ชาตัง วิธัง เสติ อะเสสะโต มะหาลาภัง ภะวันตุเมฯ

คาถาบูชาพระอุปคุตแบบย่อ
อุปะคุตโต จะ มะหาเถโร ยักขาเทวา นะระปูชิโต โส ระโห ปัจจะยาทิมหิ มะหาลาภัง ภะวันตุ เมฯ

คาถาขอลาภพระอุปคุต

มะหาอุปคุต จะ มะหาลาโภ พุทโธลาภัง สัพเพชะนา พะหูชะนา ราชาปุริโส อิถีโยมานัง นะโม โจรา เมตตาจิตตัง เอหิจิตติจิตตัง ปิยังมะมะ สะเทวะกัง สะพรหมมะกัง มนุสสานัง สัพพะลาภัง ภะวันตุ เมฯ

เอหิจิตติจิตตัง พันธะนัง อุปะคุตโต จะมหาเถโร พุทธะสาวะกะอานุภาเวนะ มาระวิชะยะ นิระภะยะ เตชะปุณณะตา จะ เทวะตานัมปิ มะนุสสานัมปิ เอหิจิตตัง ปิยังมะมะ อิมัง กายะพันธะนัง อะทิถามิ ปะอัยยิสสุตัง อุปัจสะอิ

คาถาพระอุปคุตผูกมารมหาอุปะคุตโต มหาอุปะคุตตัง กายะพันทะนัง อมยิสะ พุทธังทะเถโร ธัมมัง ทะเถโร สังฆังทะเถโร ปะอัยยะสุตัง อุปัจสะอิ อิมังกายะพันทะนัง อะทิถามิ

ความเชื่อเรื่องพระอุปคุต

พระอุปคุต หรือ พระบัวเข็ม ตามประวัติกล่าวไว้ว่า ท่านเป็นนักบวชในพระพุทธศาสนา ซึ่งถือว่าเป็นพระเถระองค์สำคัญองค์หนึ่งในสมัยพระเจ้าอโศกมหาราช โดยชื่อของท่านแปลว่า ‘ผู้คุ้มครองรักษา’ ซึ่งหากใครได้บูชา บารมีของพระองค์จะช่วยส่งเสริมให้เรามีความสุข สุขภาพแข็งแรง ความรักมั่นคง รวมไปถึงทำให้เรามีกินมีใช้ไปตลอดทั้งปี

ทริกเล็กๆ

ให้สวดมนต์บทดังกล่าวนี้ช่วงกลางคืน หรือสวดมนต์ก่อนนอนก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการจะได้มาซึ่งโชคลาภจากการบูชาพระอุปคุต

ที่มา : หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น