ไม่สนคำดูถูก หนุ่มจบปริญญา หันเหชีวิตมาขายหมูปิ้ง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าจะเป็นกำลังใจให้กับใครหลายคนได้เป็นอย่างดี เมื่อหนุ่มจบปริญญาตรี แต่ทำงานประจำรายได้ไม่พอใช้ จึงหันมาขายหมูปิ้งริมถนน โดยไม่สนใจคำดูถูก จนสามารถสร้างรายได้วันละหมื่นบาท

โดยเป็นเรื่องราวของ นายอัครเดช เพิ่มศรี อายุ 30 ปี ชาวจัหวัดบุรีรัมย์ ได้เล่าว่า ตนเรียนจบปริญญาตรี และได้ทำงานที่ห้างแห่งหนึ่ง ค่าแรงเพียงเดือนละ 7,000 บาทเท่านั้น แน่นอนว่าไม่เพียงพอต่อการใช้จ่ายในแต่ละวันแน่นอน

ไม่นานคุณอัครเดช ได้ปรึกษาภรรยา หันมาทำอาชีพค้าขายดีกว่า ซึ่งเขาและภรรยาก็ได้เลือกที่จะขายหมูปิ้ง ยอมรับว่าช่วงแรกก็ลำบากอยู่ไม่น้อย ทั้งด้วยรสชาติที่ยังไม่ถูกปาก ร้านก็ยังไม่เป็นที่รู้จัก ทั้งสองก็ช่วยกันปรับสูตรหมูปิ้งจนรสชาติถูกปากลูกค้า จนทุกวันนี้ขายแทบไม่ทัน และนอกจากจะขายหมูปิ้ง ก็ยังมีข้าวจี่ เครื่องในไก่ปิ้ง ปลาร้าบอง ด้วย

โดยข้าวจี่ เป็นเมนูที่ขายดีมากๆ ไม่กี่ชั่วโมงก็หมด โดยเฉพาะหน้าหนาวนั้น สามารถสร้างรายได้เป็นเท่าตัวเลยทีเดียว

หลังจากที่ทั้งสองได้ยึดอาชีพค้าขายปิ้งย่างมา 3 ปี ก็ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ได้อยู่กับครอบครัวที่บ้านมีกินมีใช้ไม่เดือดร้อน ทั้งยังมีเงินเหลือเก็บอีกด้วย

ปัจจุบัน ร้านของตนชื่อ “ณ เดช ข้าวจี่ หมูปิ้ง” ตั้งขายอยู่บริเวณริมฟุตบาทถนนจิระเขตเทศบาลเมือง ตั้งแต่เวลา 05.00-10.00 น. ในช่วงเย็นก็จะขายที่ตลาดคลองถมตั้งแต่เวลา 17.00-20.00 น.

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น