หนุ่มคลั่ง คว้าหินทุบหัวหลวงพี่ขณะให้พร หลวงพี่กัดฟันสวดจนจบ แม้บาดเจ็บหัวแตก

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2564 เวลา 12.00 น. ณ.ที่วัดเกาะพญาเจ่ง ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรีได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยศูนย์ชาลีกรุงเทพว่า… พระกมล เฟื่องอักษร อายุ 35 ปี พระลูกวัดเกาะพญาเจ่ง ถูกคนร้ายใช้ก้อนหินทุบศีรษะได้รับบาดเจ็บ จึงได้เดินทางเข้าพบเพื่อสอบถามอาการ และติดตามความคืบหน้าของคดี

โดยที่เกิดเหตุอยู่ท้ายซอยคานเรือ ใกล้ร้านขายของชำ หมู่ 1 ต.ปากเกร็ด พบก้อนหินที่ใช้ก่อเหตุขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 5×10 ซม. น.ส.ส้ม วิชัย อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า… เมื่อช่วงเช้าขณะตนกำลังใส่บาตรพระกมลและกำลังขอรับพรอยู่ ได้ถูกนายเอกที่มีอาการหลอนยาเดินถือหินเข้ามาทุบเข้าที่ศีรษะพระกมลอย่างแรง เสียงดังตุบ จนเลือดไหลออกมาเปรอะจีวร แต่พระกมลยังกัดฟันยืนให้ศีลให้พรต่อจนจบ ด้วยความตกใจ จึงร้องให้คนแถวนั้นช่วย นายเอกจึงวิ่งหลบหนีออกไปทางซอยศาลเจ้า โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านวิ่งไล่ตามไปจับตัว โดยนายเอกได้กระโดดลงน้ำไปซ่อนตัวในกองผักตบชวาใต้ถุนบ้านเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเอาไว้ได้

หลังจากนำตัวขึ้นมาจากน้ำ พบว่านายเอกผู้ก่อเหตุมีบาดแผลแตกที่ศีรษะลึกฉกรรจ์มีเลือดออกเป็นจำนวนมาก ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลรักษาบาดแผลเป็นการด่วน จากการสอบถามนายพรศักดิ์ มากเสมอ อายุ 48 ปี เจ้าหน้าที่ศูนย์ชาลี กรุงเทพ กล่าวว่า หลังคนร้ายกระโดดน้ำหลบหนีจนกระทั่งถูกจับตัวได้ พบว่าคนร้ายมีบาดแผลที่ศีรษะด้านซ้าย 2 แผล จึงต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาบาดแผลก่อนจะนำตัวส่งโรงพักเพื่อดำเนินคดีต่อไป

เบื้องต้นตนได้สอบถามคนร้ายถึงสาเหตุที่ลงมือทำร้ายพระ ซึ่งนายเอกอ้างว่าพระดังกล่าวเป็นพระปลอม เป็นพระมีวิชาคุณไสย เขาไม่ชอบพระแนวนี้ จึงก่อเหตุทำร้ายพระ เพราะคิดว่าพระจะทำคุณไสยใส่เขา ซึ่งนายเอกผู้ต้องหารายนี้มีอาการทางจิตประสาท เนื่องจากเสพยาเสพติดเป็นประจำ จนทำให้จิตหลอน วิกลจริต และมักก่อเหตุใช้มีดข่มขู่ไถ่เงินคนไปทั่ว ถ้าไม่ให้ก็จะถูกไล่ทำร้าย จนเป็นที่เอือมระอาของชาวบ้าน ก่อจะมาก่อเหตุทำร้ายพระสงฆ์อีก

ด้านพระกมล เฟื่องอักษร อายุ 35 ปี พระลูกวัดเกาะพญาเจ่ง ซึ่งถูกทำร้ายกล่าวว่า… ขณะที่อาตมากำลังเดินบิณฑบาตในบริเวณซอยคานเรือ ประมาณตีห้าครึ่ง เห็นคนร้ายเดินเข้ามองจ้องหน้าอยู่ แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร ก็เดินบิณฑบาตต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งมีโยมผู้หญิงนิมนต์ให้รับบาตร จึงหยุดรับบาตรและกำลังกล่าวให้ศีลให้พรอยู่ ก็รู้สึกเหมือนถูกของแข็งทุบเข้ามาที่ศีรษะด้านหลัง จนมึนงงไปหมด ก่อนได้ยินเสียงโยมผู้หญิงร้องให้คนช่วย

จนเเมื่อตั้งสติได้ก็พบว่าที่ศีรษะด้านหลังมีเลือดไหลออกมา แล้วคนร้ายก็โยนก้อนหินทิ้งก่อนจะวิ่งหลบหนีไป ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงช่วยกันทำแผลห้ามเลือดและได้นำตัวส่ง รพ.วิภาราม ปากเกร็ด โดยแพทย์ได้เอกซเรย์และเย็บบาดแผล 2 เข็ม โดยที่อาตมากับผู้ก่อเหตุไม่เคยรู้จักหรือมีเรื่องบาดหมางใดๆ กันมาก่อน อาตมาก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเขามาทำร้ายอาตมาทำไม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการอายัดตัวผู้ก่อเหตุรายนี้แล้วทราบชื่อต่อมาคือนายวันชัย หรือเอก อายุ 32 ปี เคยถูกจับมาแล้วหลายครั้ง แต่หลังจากถูกปล่อยตัวกลับมาก็มักจะก่อเหตุลักขโมย ปีนห้องพัก รวมทั้งใช้อาวุธมีดข่มขู่ขอเงินชาวบ้านในละแวกดังกล่าวเป็นประจำ จนกระทั่งมาก่อเหตุด้วยอาการหลอนยาและทำร้ายพระสงฆ์ขณะบิณฑบาตรเป็นคดีล่าสุด

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น