“พิมรี่พาย” กราบขอโทษ “ลุงโทนี่” หลังปากไวขาดสติ ลั่นต่อไปจะเป็นเด็กที่น่ารักกว่านี้

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรงที่เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักอยู่บนโลกโซเชียลขึ้นมาทันที ภายหลังจากที่อดีตนายกฯ “ทักษิณ ชินวัตร” ร่วมเสวนาใน Clubhouse ซึ่งเนื้อหาช่วงหนึ่งได้พูดถึงประเด็นคลัสเตอร์ในเรือนจำว่า… ภายในเรือนจำมีสนามฟุตบอล มีโรงอาหาร สามารถเปลี่ยนมาเป็น รพ.สนามชั่วคราวได้หรือไม่ หรือถ้าตั้ง (รพ.สนาม) มันแพง ก็ไปขอ “พิมรี่พาย” ตั้งให้พอตั้งแล้วก็เอาคนออกมาตรงนั้นซะ และไปทยอยฉีดวัคซีน

จากนั้น “พิมรี่พาย” ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวระหว่างไลฟ์สดขายขอว่า… อยากจะฝากถึงคุณทักษิณ ที่มีการพูดถึงตนในไลฟ์สดเมื่อคืน ท่านอยู่นอกประเทศ จะพูดอะไรก็ได้ แต่คนที่อยู่ในประเทศเขาจะซวยเอา ดังนั้น จึงขอความกรุณาอย่าลากตนไปเกี่ยวข้อง อย่าเอาตนไปเป็นเครื่องมือเพื่อเหน็บแนมฝ่ายตรงข้าม

อย่าเปลี่ยนเจตนาของตนที่อยากจะตอบแทนสังคม เพราะการออกมาพูดแบบนี้ ทำให้ตนถูกหลายฝ่ายต่อว่า ซึ่งจุดประสงค์ของตนคืออยากจะทำความดี ยังมีอีกหลายโครงการที่อยากจะทำ พูดทีตนก็โดนด่า ไม่ใช่เรื่องหรือไม่ ทำความดีต้องมาโดนด่าหรือไม่ ดิฉันอยากอยู่ในประเทศไม่ได้อยากตายในต่างประเทศ

จนตามมาด้วยกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากโลกออนไลน์ ทำให้ในช่วงเย็น พิมรี่พาย ต้องออกมาไลฟ์ชี้แจงถึงกรณีนี้ว่า… ไม่เคยคิดจะพูดเรื่องนี้ แต่ต้องพูดให้เข้าใจ พิมรู้ดีว่าพิมไม่ได้เป็นคนที่พิเศษหรือวิเศษไปกว่าใคร รู้ดีว่าตัวเองแตะต้องได้ เพราะเป็นแค่แม่ค้าธรรมดา เป็นคนธรรมดา ทุกคนวิจารณ์ได้

แต่ยอมรับตามตรง แค่ 5 วินาทีที่คุณทักษิณพูดถึง แค่ 5 วินาทีนี้ไม่มีใครรู้ว่าเราต้องเจออะไรบ้าง “เมื่อเช้าพิมซื้อของบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ โดยไม่ได้ทำเป็นคอนเทนต์ แค่ต้องการช่วยหลังบ้าน ซื้อของไป 2 แสนกว่า แต่แค่คุณทักษิณพูดถึง 5 วินาทีเมื่อคืน ของบริจาคถูกส่งไปตอนเช้า 9 โมง โดยไม่ประสงค์ออกนาม หน่วยงานนั้นให้เอาของกลับ ไม่รับของจากฉัน กลัวมีปัญหา นี่แค่ชม 5 วินาทีเอง”

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พ.ค.64 พิมรี่พาย ได้ไลฟ์สดชี้แจงและกราบขอโทษนายทักษิณ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า… หลังจากพูดพาดพิงไป โดยชี้แจงแล้วเมื่อวานว่าไม่อยากเป็นเครื่องมือทางการเมืองของใคร ซึ่งสืบเนื่องจากไลฟ์สดเมื่อวานนี้ อยากบอกว่าหากพูดจาพาดพิงถึงคุณทักษิณหรือลุงโทนี่ ด้วยถ้อยคำที่ขาดสติ ทำให้ประชาชนไม่พอใจ พิมจึงอยากพูดแบบเด็กพูดกับผู้ใหญ่ว่า กราบขอโทษคุณทักษิณ และประชาชนที่พิมปากไว และจากนี้จะพูดจาและไตร่ตรองให้มากกว่านี้ โดยจะเป็นเด็กที่น่ารักกว่านี้

ชมคลิป

ที่มา: ข่าวสด, Pimrypie – พิมรี่พาย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *