ลูกบ้านถอดใจ หลังจาก ผญบ. ฉีดวัคซีนวันเดียวดับ หมอไม่ยืนยันเป็นผลข้างเคียง!?

วันที่ 19 พ.ค. 2564 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า… ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 บ้านทุ่งล้อม ต.ห้วยม้า อ.เมือง จ.แพร่ เสียชีวิตเนื่องมาจากผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน “โควิด-19” จากนั้นจึงเดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง เมื่อเดินทางไปที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6

ได้พบกับกลุ่มชาวบ้านที่ทราบข่าว เดินทางมายังบ้านผู้ใหญ่บ้าน และยืนยันว่าผู้ใหญ่บ้านชื่อ นายอุดร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ได้เสียแล้ว ขณะนี้ศพอยู่ที่ ร.พ.แพร่ โดยกลุ่มชาวบ้านเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า นายอุดร เพิ่งรับตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านมาได้ประมาณ 4 เดือน

โดยเมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2564 ได้ไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเข็มแรก จากนั้นคืนวันที่ 18 พ.ค. 2564 มีอาการแน่นหน้าอกญาติๆ จึงนำส่ง ร.พ.แพร่ ก่อนจะเสียชีวิต และจากการเสียชีวิตของนายอดุร ทำให้ชาวบ้านใน ต.ห้วยม้า ต่างหวาดผวา คนที่ลงชื่อจะฉีดวัคซีน มีการพูดปากต่อปากว่าจะไม่ไปฉีด กลัวเป็นอะไรไป

จากนั้นช่วงบ่ายวันเดียวกัน ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่ นพ.ขร วินัยพานิช สาธารณสุขจังหวัดแพร่ และ นพ.ดนัย ภัทรเธียรสกุล ผอ.ร.พ.แพร่ ร่วมกันแถลงข่าว โดย นพ.ขร กล่าวว่า… การเสียชีวิตของผู้ป่วย ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเกิดจากการฉีดวัคซีน เป็นช่วงเวลาที่ผ่านไปเป็นวันแล้ว หากเกิดจากการฉีดวัคซีนก็จะเกิดขึ้นในช่วงเวลา 30 นาที วัคซีนยังมีความสำคัญสำหรับคนไทย เหมือนกับวัคซีนทั่วไปที่เราเคยฉีดกัน

ด้าน นพ.ดนัย กล่าวว่า… จากการสอบสวนโรคจากทางญาติ เมื่อเวลา 22.00 น. เข้านอนตามปกติไม่มีอาการอะไร จากนั้นเวลา 22.40 น. ญาติได้ยินเสียงร้องลักษณะคล้ายสำลัก จึงเข้าไปดูพบว่าลิ้นจุกปาก ไม่มีอาการชักเกร็ง หายใจติดขัด เรียกไม่รู้สึกตัว ญาติจึงเรียกเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล

จากนั้นได้เร่งทำการกู้ชีพ พบว่าผู้ป่วยไม่หายใจ จึงได้ใส่เครื่องช่วยหายใจและทำซีพีอาร์ แต่ก็ไม่มีสัญญาณชีพก่อนเสียชีวิต เบื้องต้นได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่ ร.พ.รามาธิบดี และปลายสัปดาห์จะทราบถึงผลของการเสียชีวิตแท้จริง

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น