ขอความช่วยเหลือ “เมฆ วินัย” ยกมือไหว้หาค่ารักษา หลังป่วยหนักรอบที่ 5 ทรมาน 1 เดือนเต็ม

อดีตพระเอกเงินล้านหนังไทย “เมฆ วินัย ไกรบุตร” ในวัย 51 ปี หลังล้มป่วยและต่อสู้กับอาการป่วยตุ่มน้ำพองมานาน 3 ปี จนอาการดีขึ้นตามลำดับ ท่ามกลางกำลังใจดีจากคนรอบข้าง แต่ล่าสุดอาการกลับมากำเริบเป็นรอบที่ 5 ทำให้ต้องระวังและดูแลตัวเองมากขึ้นโดยเค้าโพสต์อัปเดตอาการป่วยตุ่มน้ำพองระเบิดรอบที่ 5 ที่เจ้าตัวเผยคงกลับไปเล่นละครไม่ได้แล้ว แต่อย่างไรก็จะขอสู้ถึงที่สุด

ซึ่ง “เมฆ วินัย” ที่ขณะนี้อยู่ที่จังหวัดกระบี่ ได้อัปเดตอาการของตัวเองระหว่างไลฟ์ขายอาหารเสริม เพื่อหารายได้ดูแลครอบครัว เจ้าตัวเล่าว่า“อยู่ที่กระบี่ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน และได้บินไปกลับกรุงเทพฯ เพื่ออัดรายการ และบินกลับมากักตัวที่กระบี่ 14 วัน ซึ่งระหว่างที่กักตัวผมก็ป่วยเป็นตุ่มน้ำพองระเบิดเป็นรอบที่ 5 ครับ

ติดเชื้อต้องไปโรงพยาบาล ไปฉีดยาฆ่าเชื้อ และกลับมารักษาตุ่มต่อ ตอนนี้ตุ่มก็ยังมีขึ้นครับ ตุ่มเล็กๆ นอนไม่ค่อยหลับ มันคันและทรมานมาก ตอนนี้เริ่มดรอปลง กลับมาทานยา 6 เม็ดเหมือนเดิม เดี๋ยวก็ค่อยถอยลงเหมือนเดิม อย่าตกใจครับ มันเป็นเรื่องปกติของผม เป็นเชื้อของผมอยู่แล้วครับที่มันเป็นแบบนี้ ไม่รู้จะหายขาดไหม แต่วาจะสู้ให้ถึงที่สุด มันปกติของเชื้อตุ่มน้ำพอง เพราะฉะนั้นใครที่เป็นเหมือนผมก็ต้องอดทนนะครับ ต้องสู้นะครับ ไม่ตายเราก็ต้องเดินต่อ

เจ็บต้องอดทนส่วนผิวที่เป็นแบบนี้อย่าตกใจ (ยกแขนโชว์) เดี๋ยวมันก็หายและจางไปเอง ร่างกายทำงานของมันไปเอง พอเท้าเริ่มหายเริ่มแห้ง ใส่รองเท้าก็เดินสัก 3-5 กิโลเมตร เพื่อออกกำลังกายสร้างภูมิ แต่วิ่งไม่ได้นะ เดี๋ยวมันตีกลับ ช่วงที่ตุ่มกำลังขึ้น ต้องรักษาภูมิคุ้มกันไว้ก่อน ให้ร่างกายแข็งแรงก่อนถึงจะกลับไปวิ่งเยอะๆ ได้

งานที่ทำได้ตอนนี้คือไลฟ์ขายของ คงไม่มีงานอื่น ไม่มีละคร เพราะคงถ่ายละครไม่ได้จริงๆ เพราะเน่ามาก ไม่มีใครเอาหรอกครับ แล้วผมเองก็ต้องรักษาตัวเองให้แข็งแรง ไม่อยากเป็นภาระคนอื่น กองถ่ายต้องหยุดถ่ายขึ้นมา ก็ไม่มีใครกล้าเสี่ยงหรอกครับ ที่ออกมาคุย เพราะเพิ่งจะคุยได้ ใครที่เป็นเพื่อนกันก็คุยกัน ทักทายกัน ใครมีจิตศรัทธาจะช่วยเหลือคนที่เป็นตุ่มน้ำพอง ที่ตอนนี้กำลังเป็นอยู่หลายคนมาก ขอให้เขาฟังเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตของผม ที่ผมเจอ

ตุ่มน้ำพองนั้นคือ เป็นเชื้อของภูมิเพี้ยนหรือภูมิแพ้นะครับ มีหลายศาสตร์ในการรักษา ทั้งแผนโบราณ แผนปัจจุบัน การใช้ยา การสร้างภูมิ การกินสเตียรอยด์ การกินเจ มีหลายวิธีผสมผสานกัน ฉะนั้นไม่มีสิ่งใดที่ยึดมันได้แน่นอน บางคนเป็นๆ หายๆ บางคนก็หายขาด และบางคนเป็นตุ่มน้ำพองเหมือนกันแตเป็นชนิดอ่อน ชนิดแข็ง บางคนก็เป็นหนักกว่าผมจริงๆผมเกือบหายลดยาเหลือ 2 เม็ด แต่พอลดเป็น 2 :0 ( วันคู่กินยา 2 เม็ด / วันคี่ไม่มียา) ปรากฎว่าร่างกายมันตีกลับ ก็ต้องระวังมากๆ และกลับมาทานยา 6 เม็ดเหมือนเดิม #สู้สุดใจไปสุดฝัน 0659856642

ที่มา: FB. “เมฆ วินัย ไกรบุตร”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *