แห่ชื่นชม พร้อมส่งกำลังใจ ทีมแพทย์ใจเกินร้อย สวมชุด PE นั่งรถซาเล้งตากแดดไปดูแลผู้ป่วย

ถือได้ว่าเป็นภาพที่ได้รับการชื่นชม และแชร์กันบนโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก ซึ่งในการทำหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ ที่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก โดยเฉพาะในช่วงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 แบบนี้ นอกเหนือจากปริมาณงานที่เพิ่มเติมหลายเท่าตัว เจ้าหน้าที่ทุกคนยังต้องป้องกันอย่างดี เพื่อไม่ให้ตัวเองต้องกลายเป็นผู้ป่วยแทน

โดยภาพดังกล่าวได้รับการแผยแพร่จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Uan Prasit” ซึ่งเป็นภาพบุคลากรทางการแพทย์ สวมชุด PE หรือ ชุดป้องกันเชื้อทางการแพทย์ ซึ่งจะคลุมมิดชิดตั้งแต่หัวจรดเท้า เพื่อลดโอกาสการรับเชื้อไวรัส โควิด-19 ให้ได้มากที่สุด

ซึ่งแน่นอนว่า ต้องแลกมาด้วยความร้อนและไม่สบายตัวในการทำงาน แต่เจ้าหน้าที่กลุ่มนี้ สวมชุด PE และนั่งโดยสารซาเล้งซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เพื่อทำหน้าที่ของตนเอง ท่ามกลางแดดอันร้อนระอุ ท่ามกลางกำลังใจ และเอาใจช่วย พร้อมเห็นใจกับความลำบากในการทำหน้าที่ โดยโพสต์ระบุข้อความเอาไว้ว่า…

“ด้วยหัวใจเกินร้อย
#ให้ภาพมันเล่าเรื่อง
#รายชื่อเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลประโคนชัยบนรถคันนี้

1.พญ.นิษฐา​ อารยะศิลปธร อายุรแพทย์
2.น.ส.รัตนาพร ชื่นสด นักวิชาการสาธารณสุข
3.นายอินคาชาญ​ ผลทำมา จพ วิทยาศาสตร์การแพทย์
4.นายโชคชัย​ อินทรีย์​ พนักงานประจำห้องทดลอง(โชเฟอร์)

#ภาพโดยUan_prasit_Awasada #มีผู้จะมอบรางวัลให้กับทีมงานบนรถ #วันนั้นทำใต้ต้นมะม่วง59ราย_ไปต่อที่บ้านอีก5ราย #เกือบเทกระจาด555 #ประโคนชัยเราจะรอดไปด้วยกัน #สถานที่หมู่14บ้านถนนขาดตำบลประโคนชัยจังหวัดบุรีรัมย์”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น