แห่ไว้อาลัยลูกชาย “ล้อต๊อก” หายติดเชื้อเพียงวันเดียว ออกโรงพยาบาลแค่ 4 ชม. เสียชีวิต

วันที่ 18 พ.ค. 2564 เพจเฟซบุ๊ก “ดาราภาพยนตร์” ได้โพสต์แจ้งข่าวการเสียชีวิตของ “อ.ตุ้ย” หรือ “ศุภวัฒน์ ทรัพย์สำรวย” ลูกชายของตำนานตลกชื่อดัง “ล้อต๊อก” หรือ “สวง ทรัพย์สำรวย” จากการติดเชื้อ โควิด-19 โดยระบุว่า… ตั๊ก-อรุณศักดิ์ อ่องละออ ผู้กำกับคนดัง ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท ได้ระบุว่า เมื่อวันที่ 28 เม.ย. อ.ตุ้ย ตรวจพบเชื้อโควิด และเข้ารับการรักษาที่ รพ.มงกุฏวัฒนะ ในวันที่ 29 เม.ย.ระหว่างเข้ารับการรักษาหมอได้ตรวจพบโรคเบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูง และได้รับการรักษาเรื่อยมาจนหายป่วยจากโควิด

จากนั้นเมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2564 หมอได้อนุญาตให้กลับมากักตัวพักฟื้นที่บ้านได้ แต่สภาพร่างก่ายยังไม่สู้ดี ยังมีอาการอ่อนเพลีย และหายใจติดขัด (อาจจะเป็นผลมาจากโรคประจำตัวที่แทรกซ้อนขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวในตอนที่ได้รับการรักษาโควิด) กระทั่งเวลา 19.00 น. ของวันเดียวกัน หลังกลับจากโรงพยาบาลได้เพียง 4 ชั่วโมง อ.ตุ้ย เกิดอาการถ่ายเป็นเลือดในปริมาณที่มากพอสมควร และได้นอนแน่นิ่งไป แต่ยังมีสติตอบรับ ญาติจึงได้นำส่งไปที่ ร.พ.ภูมิพล และหมอได้แจ้งว่า อ.ตุ้ย หัวใจหยุดเต้นตั้งแต่อยู่บนรถพยาบาลแล้ว เนื่องจากเกิดอาการช็อคเพราะเสียเลือดและขาดน้ำมาก

หมอได้ปั๊มหัวใจจนทำให้หัวใจกลับมาเต้นอีกครั้งและให้เลือดราว 10 ถุง ใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเพราะสมองขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน ระบบภายในร่างกายไม่ตอบสนองการรักษา เนื่องจากอวัยวะภายในล้มเหลว มีอาการหอบ ภาวะไตไม่ปกติและเลือดเป็นกรดสูง หมอจึงแจ้งให้ทางครอบครัวทราบว่า อ.ตุ้ย จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมมีโอกาสน้อยมาก หากยื้อต่อไปเรื่อยๆ แล้วผู้ป่วยไม่ตอบสนองกลัวว่าอาจจะเป็นการทรมานผู้ป่วย

จนกระทั่งช่วงบ่ายวันที่ 16 พ.ค. 2564 หมอได้แจ้งว่า… อัตราการเต้นของหัวใจและชีพจร ลดลงเรื่อยๆ จนกระทั่งเวลา 18.45 น. อ.ตุ้ย ได้จากไปอย่างสงบ ทางแพทย์วินิจฉัยว่าเป็นภาวะไตวายเฉียบพลัน, ภาวะเลือดออกทางเดินอาหาร, ภาวะปลอดอักเสบ เกิดจากอาการไอเป็นระยะเวลานาน, ภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน

และด้วยเนื่องจาก อ.ตุ้ย เพิ่งกลับจากการรักษาโรคโควิดมาได้เพียง 1 วัน แพทย์จึงกลัวว่าอาจจะยังมีเชื้อหลงเหลืออยู่ในร่างกาย จึงขอความร่วมมือให้ญาติทำการฌาปนกิจศพ ทันทีในวันที่ 17 พ.ค. 2564 ทางครอบครัวจึงได้นำร่างของ อ.ตุ้ย มาทำการฌาปนกิจที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ในเวลา 11.00 น.

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: เพจเฟซบุ๊ก “ดาราภาพยนตร์”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น