“ฮาร์ท” แจงอัดคลิปโต้ “แรมโบ้” ทำไมประชาชนจะติติง “เจ้านายพี่” ไม่ได้!!

จากกรณีของ “นายอภิวัฒน์ ขันทอง” กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และทนายความของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย “นายเสกสกล อัตถาวงศ์” (แรมโบ้อีสาน) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความกล่าวโทษกับ “นายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล” หรือ “ฮาร์ท” นักร้องชื่อดัง ในฐานความผิด ม.112 โดยระบุว่ามีการโพสต์ข้อความหมิ่นเหม่ในประเด็นเกี่ยวกับวัคซีน และในโพสต์ดังกล่าวมีคำว่า “เจ้านาย” อยู่ด้วยนั้น

ล่าสุดวันนี้ 15 พ.ค. 2564 “ฮาร์ท สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล” ได้อัดคลิปโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า “สาส์นถึงพี่แรมโบ้อีสาน จากน้องฮาร์ท” มีเนื้อหาทั้งหมด ดังนี้… ผมอยากสื่อสารกับพี่แรมโบ้อีสาน หรือ ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายก ขอเรียกว่าพี่แรมโบ้ เพราะเราเกิดปีเดียวกันคือผมกับพี่อาจไม่เคยเจอกัน แต่เราสองคนมีอะไรที่คล้ายกัน โดยต่างก็สนอกสนใจในความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่ไม่ใช่ญาติเราเหมือนกัน

ผมทราบมาว่า พี่แรมโบ้ไม่พอใจที่ผมได้ออกมาตำหนิเจ้านายพี่ ออกมาวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลภายใต้การนำของเจ้านายพี่ ผมทราบว่า พี่ทนฟังผม ทนดูผมบ่น ทางเฟซบุ๊กมาสักพักหนึ่งแล้ว จนกระทั่งล่าสุดที่ผมได้โพสต์เฟชบุ๊กเกี่ยวกับเรื่องวัคซีน เรื่องโควิด มันคงทำให้พี่เดือดจนทนไม่ได้ต้องเดินทางมาที่ สน.นางเลิ้ง ขนเอกสารมาเยอะแยะ แล้วก็มาฟ้องผม อยากจะบอกพี่ตรงๆ ว่าเจตนาที่ผมเนี่ยออกมาตำหนิ หรือวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลนี้ ด้วยความสัตย์จริง ผมไม่ได้ทำไปด้วยความสะใจ หรือเป็นการระบายอารมณ์ เพียงแต่อยากให้เจ้านายพี่ ได้ทราบว่า ในโลกของความเป็นจริง ผมและชาวบ้านต้องเผชิญกับมันทุกวันเป็นยังไง เราต่างก็รักชีวิตตัวเอง รักครอบครัวของเรา คงไม่อยากให้คนที่เรารัก ต้องตายจากเราไปก่อนกาลอันควร

ที่ผ่านมาที่ผมได้เลยดูข่าว เห็นชาวบ้านเห็น อาม่า เห็นคนหนุ่มๆ รวมไปถึงคนที่อยู่ในวงการเดียวกันกับผม วงการบันเทิง อย่างน้าค่อม ต้องตายจากเราไปด้วยโรคโควิด เพียงเพราะการบริหารจัดการเรื่องสถานพยาบาล เรื่องการโลจิสติกส์ พาคนป่วยไปถึงมือหมอ ไปจนถึงการจัดหาวัคซีนเพื่อที่จะมาสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนที่เขาอยู่ในกลุ่มเสี่ยง อย่างน้าค่อม ผมได้ค้นคว้าหาข้อมูล โทรหาเพื่อนที่อยู่ต่างประเทศ ทราบมาว่า ในหลายประเทศ เขามีการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนของเขาตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์-มีนาคม จึงทำให้ผมอดคิดไม่ได้ว่า ถ้าเราได้วัคซีนอะไรก็ได้ มาฉีดให้คนไทยก่อนให้เร็วกว่านี้ 2 เดือน น้าค่อม หรือเพื่อนร่วมชาติของเราอีกหลายๆ คนอาจจะไม่ต้องตาย

ผมต้องขอโทษพี่นะ แต่สิ่งที่ผมพูดเป็นเพียงแค่หนึ่งตัวอย่างในอีกหลายๆเรื่องที่ผมไม่แฮปปี้กับการทำงานของเจ้านายพี่ ประเด็นมันอยู่ตรงนี้พี่แรมโบ้ เพียงแค่ผมหรือใครก็แล้วแต่ออกมาตำหนิออกมาวิจารณ์การทำงานของเจ้านายพี่ ผู้ซึ่งอาสาเข้ามาทำงานให้กับเราและผมคนหนึ่งไม่ได้เรียกท่านมา แต่ท่านอาสามาทำงานให้กับเรา แล้วเราในฐานะประชาชน ก็พยายามที่จะบอกว่าตรงไหนควรจะปรับปรุง แก้ไข ตรงไหนมันบกพร่อง

เอาล่ะ ผมขอโทษวิธีที่ผมบอกกับพี่ และสื่อสารไปยังเจ้านายพี่มันฟังดูอาจจะไม่ลื่นหู อ่านแล้วแสลงตา แสลงใจ แต่มันสมควรแล้วหรือ ที่พี่ในฐานะลูกน้องคนสนิทของเจ้านายพี่ จะเอาเรื่องนี้มาฟ้องผม เอางี้ไหมพี่ เรามาคุยกันดีๆ พี่ก็อธิบายให้ผมฟังสิว่าฮาร์ท มันเป็นอย่างนี้เพราะมันอย่างนี้นะน้อง ไอ้นี่ทำไมมันถึงไม่พอ ไอ้นี่ทำไมมันถึงทำไม่ได้ ไอ้นี่ทำไมมันถึงมาช้า ผมไปหาพี่ก็ได้ ผมว่างทุกวัน ตอนนี้ไม่มีใครมาจ้างผมแล้ว ผมว่างทุกวันแหละพี่ ถ้าพี่โน้มน้าวผมสำเร็จ ผมรับประกันเลยว่า ผมจะกลับบ้าน แล้วผมจะช่วยโน้มน้าวเพื่อน และแฟนๆของผม ให้เขาร่วมมือ ช่วยเหลือเจ้านายพี่ ให้ขับเคลื่อนประเทศไทยของเราไปในทิศทางที่เจ้านายพี่เขาต้องการ ผมสัญญานะ แล้วไม่แน่ ผมอาจจะช่วยเจ้านายพี่ แต่งเพลงโควิดวัคซีน ให้ชาวบ้านฟังเพื่อที่จะคลายทุกข์คลายโศกเพลงฮิตในอดีตที่ท่านได้แต่งเพลงเราจะทำตามสัญญาขอเวลาอีกไม่นานก็ได้นะ ผมก็เป็นนักแต่งเพลงเหมือนเจ้านายพี่ นะพี่แรมโบ้ Please เรามาคุยกัน

ชมคลิป

ที่มา: FB.”Suthipongse Heart Thatphithakkul”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น