น้องโวลต์

น้องโวลต์ ลั่น ไม่อยากได้เงินบริจาคแล้ว!!

กลายเป็นกระแสดราม่าเป็นอย่างหนักหน่วงในโลกออนไลน์ สำหรับกรณีของ น้องโวลต์ นางสาวณัฐวดี เหล่าบุบผา อายุ 18 ปี นักเรียนโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ซึ่งสอบติดคณะแพทยศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยทางบ้านของน้องโวลต์ฐานะยากจน

ก่อนที่เธอนั้น ได้เปิดบัญชีรองรับการสนับสนุนดังกล่าว ซึ่งทราบว่ามียอดบริจาคเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จนเธอนั้นปิดรับการบริจาคแล้ว เพราะประเมินว่าเพียงพอต่อการที่จะใช้เป็นทุนสำหรับเรียนแพทย์ดังกล่าว

ก่อนที่ในเวลาต่อมานั้น มีชาวเน็ตออกมาจับโป๊ะตั้งข้อสงสัยว่าน้องโวลต์จนไม่จริง เนื่องจากน้องโวลต์ใช้อุปกรณ์และสิ่งของแบรนด์เนมราคาแพงหลายชิ้นจนกลายเป็นกระแสฮือฮา ผลักดันให้ #จนทิพย์ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1

ซึ่งทางด้านของ นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ต้องลงพื้นที่ตรวจสอบความโปร่งใส พร้อมยืนยันว่าน้องโวลต์เป็นเด็กเรียนดี และครอบครัวมีความยากลำบากจริงๆ ซึ่งเงินบริจาคกว่า 3.79 ล้านนั้น ตนได้ตั้งคณะกรรมการกลางดูแลบัญชีเงินบริจาค เพื่อความโปร่งใสและความสบายใจของประชาชน

ซึ่งทาง น้องโวลต์ ก็ได้ชี้แจงแล้วว่า เงินที่ซื้อของแบรนด์เนมนั้น เป็นเงินที่ได้จากการทำงานพาร์ทไทม์ที่เก็บสะสมมา เพราะไม่อยากขอพ่อแม่ พร้อมพูดตัดพ้อหลังมีกระแสด้านลบอย่างหนักว่า ตอนนี้ตนเองไม่อยากได้เงินบริจาคแล้ว ซึ่งคิดว่าตนเองไม่เหมาะสมที่จะได้รับเงินบริจาค แต่ว่ายังต้องรอหารือกับผู้ใหญ่ก่อนว่าจะมีแนวทางอย่างไร แต่ในเบื้องต้นทางนายอำเภอแจ้งว่าอยากให้ตนเองรับเงินดังกล่าวไว้ เพื่อใช้ในการศึกษา

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *