แม่แทบเป็นลม ลูกชายวัย 4 ขวบ สั่งไอติมเกือบพันแท่ง บิลออกมาเกือบแสน

เป็นเรื่องราวที่สร้างความทุกข์ให้แม่ แต่สร้างความสุขให้ลูกอย่างแท้จริง เมื่อ “โนอาห์” เด็กชายออทิสทิกวัย 4 ขวบ ผู้ชื่นชอบการ์ตูนเรื่อง “สพันจ์บ็อบ สแควร์แพนต์” เป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้นเมื่อเห็นไอศกรีมรูปตัวละครสุดโปรดวางขาย ก็ไม่พลาดที่จะกดสั่งซื้อทันที

แต่ทว่าน่าจะกดเพลินไปหน่อย จึงมียอดสั่งซื้อทั้งหมด 918 แท่ง คิดเป็นเงินมูลค่ากว่า 2,618 ดอลลาร์ (ประมาณ 81,000 บาท) ไอศกรีมจำนวน 918 แท่ง ถูกแบ่งใส่ลังจำนวน 51 ลังส่งตรงมายังบ้าน

เมื่อ “เจนนิเฟอร์ ไบรอันต์” ผู้เป็นแม่เห็นจำนวนไอศกรีมและยอดเงินก็แทบจะเป็นลม เธอได้แต่คิดว่าจะนำเงินจากไหนมาจ่ายค่าไอศกรีมทั้งหมด ครั้นจะกดคืนสินค้าก็ทำไม่ได้

แต่ยังโชคดีที่เพื่อนของเธอรับรู้เรื่องราวนี้เข้า จึงสมัคร GoFundMe แพลตฟอร์มระดมทุนออนไลน์ขึ้นมา ไม่ถึง 24 ชั่วโมงก็มียอดบริจาคครบจำนวนเงินที่ต้องจ่าย

แต่การบริจาคยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ จากการอัพเดตครั้งล่าสุดพบว่า สามารถระดมทุนได้มากถึง 24,116 ดอลลาร์ (ประมาณ 750,000 บาท) เลยทีเดียว

เจนนิเฟอร์รู้สึกขอบคุณทุกคนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งโนอาห์ลูกชายของเธอเป็นเด็กออทิสทิก ดังนั้นจำนวนเงินที่เหลือจากการจ่ายค่าไอศกรีม จะถูกนำไปใช้เป็นทุนการศึกษาและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ให้กับลูกชาย และเธอจะระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

ที่มา: metro

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น