กองทัพเรือ กักตัวกำลังพล เรือหลวงจักรีนฤเบศร ติด CV-19

วันที่ 11 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีการแพร่กระจายของ CV-19 ในพื้นที่ภาคตะวันออก และมีนโยบายให้ตรวจคัดกรองเชิงรุกนั้น

ซึ่งได้มีการตรวจสอบกรณีโรงเบียร์ป๋าแดง ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบว่า มีกำลังพลของเรือหลวงจักรีนฤเบศรได้เข้าไปใช้บริการในช่วงเวลาที่เสี่ย งต่อการติด CV-19 ภายหลังก่อนหน้านี้มีการตรวจพบผู้ติด CV-19 จากโรงเบียร์ดังกล่าว

โดยผลเบื้องต้นมีกำลังพลของเรือหลวงจักรีนฤเบศรติด 2 นาย ซึ่งทางเรือหลวงจักรีนฤเบศรได้คัดแยกกำลังพลทั้ง 11 นาย ไปกักตัวที่ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

ขณะเดียวกันตั้งแต่ช่วงเช้าเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการขอสนับสนุนเจ้าหน้าที่ระบา ดวิทย าจาก รพ.อาภากรเกียรติวงศ์ ที่เป็น รพ.ทหารเรืออีกแห่งในพื้นที่ อ.สัตหีบ ทำการตรวจคัดกรองเชิงรุกกำลังพลทั้งหมดบนเรือ เนื่องจากเรือหลวงจักรีนฤเบศรเป็นเรือขนาดใหญ่มีกำลังพลกว่า 500 นาย

พล.ร.ท.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลภายหลังรับทราบว่ามีกระแสข่าวกำลังพลบนเรือจักรีนฤเบศรติด CV-19 จำนวน 2 ราย ซึ่งอยู่ในระหว่างให้ น.อ.จรัญ วทัญญู ผู้บังคับการเรือหลวงจักรีนฤเบศ ชี้แจงรายละเอียดที่แน่ชัด

หากพบว่า กระแสข่าวเป็นเรื่องจริงจะต้องกักตัวกำลังพลบนเรือทั้งหมดที่มีประมาณ 500 นาย เพราะต้องตรวจสอบว่า กำลังพลคนใดเป็นคนนำ CV-19

อย่างไรก็ตาม หากมีการติด CV-19 บนเรือหลวงจักรีนฤเบศร ต้องกักตัวกำลังพลถึง 500 นายเลยทีเดียว

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *