สุดฮือฮา!!”เจ้าบ่าว-เจ้าสาวแต่งงานชุด”กู้ภัย”

สุดภูมิใจ บ่าว-สาว จัดงานแต่งที่ ต.กระชอน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ไม่สวมชุดเลิศหรูเช่นทั่วไป แต่เข้าพิธีในชุดกู้ภัยที่สวมอยู่ประจำทุกวันในการออกช่วยเหลือประชาชน สาเหตุจากพบรักขณะต่างเป็นอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา ซึ่งเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก

โดย นายมงคล ศรสูงเนิน หัวหน้าชุดกู้ภัยมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา (จุดกระชอน อ.พิมาย) จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า นายศิลปชัย ดวงจิต อาสาสมัครกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา (จุดกระชอน อ.พิมาย) อายุ 43 ปี เจ้าบ่าวได้มาปรึกษาตนเองและขออนุญาตสวมชุดกู้ภัยในวันพิธีมงคลสมรสหรืองานแต่งงานหลังบ่มเพาะความรักกับเจ้าสาว น.ส.สุมาลี ประกอบผล อายุ 44 ปี อาสาสมัครกู้ภัยสว่างเมตตาฯ (จุดกระชอน อ.พิมาย) เป็นชาว อ.พิมาย เหมือนกันมาประมาณ 2 เดือน จึงตัดสินใจแต่งงานกันในวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมาที่บ้านเจ้าสาวใน ต.ดงน้อย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

นายมงคล กล่าวอีกว่า ในวันแต่งงานมีแขกไม่มากเนื่องจากเป็นช่วงสถานการณ์การ CV-19 ฝ่ายเจ้าสาวเชิญแขกมางานก่อน 1 วัน และในวันจัดงานพิธีวิวาห์อาสากู้ภัยฯ ที่ไปร่วมงาน ก็พร้อมใจกันสวมชุดกู้ภัยไปร่วมแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวด้วย

ซึ่งสร้างความสนใจให้กับประชาชนและมีการนำไปโพสต์ในโซเชียลมีเดียกันจำนวนมาก

ทั้งนี้ตนเคยถามบ่าวสาวทั้ง 2 คนว่าทำไมเลือกสวมชุดกู้ภัยในวันสำคัญของชีวิต ไม่เลือกใส่ชุดที่ดูสวยงาม เลิศหรูเหมือนบ่าวสาวคู่อื่นทั่วไป ทั้งสองตอบว่าแม้แต่ตำรวจทหารก็ยังสวมชุดเครื่องแบบเข้าพิธีสำคัญ ตนเองก็มีชุดเครื่องแบบของกู้ภัย เป็นอาชีพที่รักและภูมิใจ จึงขอสวมชุดนี้ในวันสำคัญของชีวิต

สำหรับเจ้าบ่าวเข้ามาเป็นอาสาสมัครกู้ภัย เมื่อ 3 ปีก่อนโดยมีอาชีพหลักคืองานรับเหมาก่อนสร้าง ทุกวันตอนเย็นหลังเลิกงานก็จะมาช่วยทำงานอาสากู้ภัย และยังไม่เคยมีครอบครัวมาก่อน

ส่วนเจ้าสาวทำอาสากู้ภัยได้ประมาณ 1 ปี โดยหลังเลิกจากการทำงานประจำที่โรงสีข้าว ก็จะมาทำงานกู้ภัย มีครอบครัวมาแล้วแต่หย่าร้างกันโดยมีลูกติด 1 คน ทั้ง 2 คนเป็นผู้ที่มีจิตใจดี มีจิตสาธารณะช่วยเหลือสังคมและเพื่อนมนุษย์ ตนในฐานะที่เป็นหัวหน้าชุดและดูแลทั้ง 2 คนก็ดีใจและภูมิใจกับบ่าวสาวคู่นี้มาก จะเป็นครอบครัวใหม่ที่มีจิตอาสาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

งานแต่งชุดกู้ภัย

งานแต่งกู้ภัย

ที่มา:

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *