เจ๊งกันระนาว “เกาะช้าง” เงียบเหงาโรงแรมสู้ไม่ไหว ทยอยปิดไปมากกว่า 40% แล้ว

หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส CV-19 ของอำเภอเกาะช้าง จ.ตราดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน 2564 ที่พบเป็นรายแรก และเมื่อถึงวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 อำเภอเกาะช้างมียอดผู้ติดเชื้อจำนวน 27 ราย โดยที่ต.เกาะช้างใต้ 11 ราย ต.เกาะช้าง 16 ราย และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในสัปดาห์หน้านี้ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวไม่เดินทางท่องเที่ยวในอำเภอเกาะช้างตั้งแต่ช่วงวันหยุดยาวช่วงวันแรงงานเป็นต้นมา

นายวิชิต สุกะสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.ตราด กล่าวว่า… หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ใน อ.เกาะช้าง ทำให้นักท่องเที่ยวไม่เดินทางมาท่องเที่ยว

ประกอบกับ ทางจังหวัดมีมาตรการเข้มงวดให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวใน จ.ตราด ต้องมีใบรับรองแพทย์-โรงพยาบาล หรือสถานพยาบาลที่ทางราชการรับรอง ทำให้นักท่องเที่ยวไม่ตัดสินใจเดินทางมา

สัปดาห์ที่ผ่านมา โรงแรมหลายแห่งในเกาะช้าง เริ่มทยอยปิดไปเรื่อย ๆ เนื่องจากแบกรับภาระค่าใช้จ่าย ทั้งค่าแรงงาน ค่าน้ำ ค่าไฟ ไม่ไหว ตอนนี้บอกได้เลยว่า โรงแรมทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ในเกาะช้างปิดไปแล้วกว่าร้อยละ 40

ตอนนี้ก็ยังมีแนวโน้มปิดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หากสถานการณ์การแพร่ระบาดยังไม่นิ่ง นอกจากนี้นี้ยังมีกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติบางส่วนไม่ยอมมาตรวจ โควิด-19 ซึ่งอาจต้องรอให้เขาป่วยก่อน นายวิชิต กล่าว

นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.ตราด กล่าวต่อว่า… หากในช่วงกลางเดือน พ.ค. การแพร่ระบาดยังไม่เป็นศูนย์ หรือรัฐบาลและจังหวัดตราดยังมีมาตรการเข้มงวดอยู่ อาจทำให้โรงแรมและรีสอร์ตปิดเพิ่มขึ้นเกิน 60-70 % ก็เป็นได้

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น