หัวใจสุดเข้มแข็ง หนูน้อยวัย 3 ขวบ หอบแพมเพิส-นม เข้าโรงพยาบาลลำพัง

กลายเป็นเรื่องราวที่น่าสงสาร และยังสามารถสร้างกำลังใจได้อีกด้วย เมื่อมีเพจเฟซบุ๊ก “สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 กรมประชาสัมพันธ์” ได้แชร์ภาพที่ทำให้เกิดรอยยิ้ม และสร้างกำลังใจกับผู้ป่วย CV-19 รายอื่น ๆ เมื่อ หนูน้อยวัย 3 ขวบครึ่ง หัวใจเข้มแข็ง ออกจากบ้านเพื่อไปเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล โดยโพสต์ระบุว่า…

เที่ยงวันนี้ที่โรงพยาบาลยระหริ่ง จ.ปัตตานี เห็นแล้วรู้สึกน้ำตาไหลเมื่อหนูน้อย 3 ขวบครึ่งจากชายแดนใต้ติดโควิด-19 รถโรงพยาบาลไปรับน้องเพื่อไปรักษา น้องต้องออกจากบ้านพร้อมกระเป๋าใบหนึ่งถุงแพมเพิสหนึ่งถุงและนมหนึ่งกล่อง เพื่อไปรักษาที่โรงพยาบาล น้องติดโควิดจากญาติๆ บรรยากาศแบบนี้เชื้อว่าใครๆก็สงสารน้อง

แต่ด้วยความรับผิดชอบน้องยินดีที่จะไปรักษา ขอชื่อนชมน้องและขอเป็นกำลังใจกับครอบครัวและบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน เราจะผ่านไปจุดนี้ไปด้วยกัน ทางทีมงานทีนี่ชายแดนใต้

ขอขอบคุณสำหรับการให้ข้อมูลคุณ Romee Numee เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลยะหริ่งที่ให้ข้อมูลกับทีมงาน และขอบคุณครอบครัวน้องที่ยินดีนำเสนอ เพื่อให้พี่น้องเราช่วยกันป้องกันโควิด 19 ให้ดีที่สุด

ขอขอบคุณบุคลากรโรงพยาบาลยะหริ่ง และขอเป็นกำลังใจกับทุกๆ โรงพยาบาลและทุกท่านครับ ร่วมกันดูแลตัวเองและคนที่เรารักให้ดีที่สุด เชื้อโควิด 19 ร้ายแรงมาก เมื่อติดแล้วต้องไปรักษาเพียงคนเดียว ร่วมกันสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ที่มา…ที่นี่ชายแดนใต้

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: FB. “สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 กรมประชาสัมพันธ์”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น