รพ.ศิริราช เปิดเผย ผู้ติดเชื้อเคสหนักเยอะมาก ตอนนี้ใกล้จะล้นมือหมอแล้ว

จะเรียกว่าจะเข้าขั้นวิกฤตเลยก็ว่าได้ สำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส CV-19 โดยวันที่ 6 พ.ค. 2564 ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้กล่าวเอาไว้ว่า… ขณะนี้มีผู้มีจิตศรัทธาที่อยากมีส่วนร่วมแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ร่วมบริจาคทั้งสิ่งของและเงินกันเป็นจำนวนมาก

และในส่วนของเงินสด ยังอยู่ระหว่างการรวบรวม เนื่องจากมีผู้มาบริจาคอย่างต่อเนื่อง ส่วนสิ่งของ มีเข้ามาจำนวนมาก ทั้งอาหารและของใช้ ในส่วนนี้ทาง รพ.ศิริราช ได้ส่งต่อสิ่งของไปยังสถานพยาบาลที่ต้องการ โดยจะไม่นำเก็บไว้ใช้เองทั้งหมด เพื่อให้ส่งการช่วยเหลือไปยังจุดต่าง ๆ

ทั้งนี้ยอมรับว่า สถานการณ์ผู้ติดเชื้อที่เข้ามารับการรักษาใน รพ.มีเคสหนักจำนวนมาก ตอนนี้บุคลากรทางการแพทย์ทำงานกันอย่างเต็มที่ ใกล้จุดที่ระบบงานจะล้นมือแล้ว

จึงอยากให้ประชาชนทุกคนช่วยกันทำหน้าที่ของตัวเอง อย่าออกนอกลู่นอกทาง หากช่วยกันป้องกันตนเอง ลดปัจจัยเสี่ยง ทั้งสวมหน้ากาก มีระยะห่าง หมั่นล้างมือ ก็จะช่วยให้สถานการณ์คลี่คลาย

ทั้งนี้จำนวนผู้บริจาคเงินให้กับ รพ.ศิริราช มี นายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ บริจาค 100 ล้านบาท เพื่อสมทบทุนโครงการต่อลมหายใจ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

อย่างไรก็แล้วแต่ขอให้ประชาชนทุกคนช่วยกันทำหน้าที่ของตัวเอง ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อย ไม่จำเป็นอย่าออกนอกบ้านกัน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น