ส่งกำลังใจ คุณหมอเป็นลมกลางแดด ใส่ชุด PPE ช่วยผู้ป่วย กลับกลายเป็นผู้ป่วยเสียเอง

จากการณีการระบาดของเชื้อไวรัส CV-19 ยิ่งตัวเลขผู้ป่วยเพิ่มขึ้น คนที่ต้องทำงานหนักมากกว่าใครนั่นก็คือ… บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งทำงานอย่างหนัก ท่ามกลางสถานการณ์วิกฤต โดยเฉพาะเมื่อเป็นวิกฤตโรคระบาด จึงต้องป้องกันตัวเองอย่างดี มิฉะนั้น ก็จะกลายเป็นผู้ป่วยไปเช่นเดียวกัน

โดยโลกโซเชียลมีการแชร์เหตุการณ์ระหว่างขนย้ายผู้ป่วย ซึ่งพบว่ามีเจ้าหน้าที่ 1 ราย นอนกองกับพื้น และถอดชุด PPE ออกมา ในลักษณะเหมือนคนหมดแรงโดยระบุว่า… สู้ๆ นะคะฮีโร่ของประชาชน พวกคุณเก่งมากเลยนะ คงเหนื่อยและหายใจไม่ออกกันแทบเป็นลมแต่คุณก็ทำกันเต็มที่มาก พื้นที่สีแดง saveบุคลากรทางการแพทย์  ท่ามกลางกำลังใจต่อเจ้าหน้าที่ทุกคน

ต่อมามีการนำเหตุการณ์ดังกล่าวไปแชร์บนทวิตเตอร์ โดยระบุว่า… เมื่อไหร่ค่าเสี่ยงภัยจะแมสก์ ช่วยกันทวงหน่อยยยย ดูตัวอย่างเคสนี้นะ คนไข้หนัก100++ ล้อเตียงไม่กาง จนท.ต้องช่วยกันแบกจนมีคนเป็นลม หน้างานมันหนักขนาดนี้ ขอกำลังใจเป็นตัวเงินให้เขาหน่อยเถอะ

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าว พบว่า ผู้ที่เป็นลม คือ คุณหมอท่านหนึ่ง ที่เข้าไปดูแลผู้ป่วยที่ถูกส่งตัวต่อมา แต่ด้วยเพราะน้ำหนักมาก และล้อของรถไม่กางออก และแดดร้อนจัด เมื่อออกแรงมากๆ ภายใต้ชุดหมี ทำให้คุณหมอเป็นลม และแม้ว่า จะเหนื่อยขนาดไหน คุณหมอถอดชุดออกมาเปียกไปทั้งตัวแต่ก็ยังยิ้มได้

ซึ่งต้องขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกๆ คน ที่เสียสละ ทำงานอย่างหนักในชั่วโมงนี้ ส่งกำลังใจให้กับฮีโร่ของเรา และล่าสุดยังพบว่ามีแพทย์พยาบาลหลายๆ ท่านทีเดียวที่ทำงานหนักจนเป็นลม ล่าสุดเพจสหายโพธิ์ดำได้โพสต์ข้อความระบุว่า… #แพทย์เหนื่อยและต้องการพักผ่อนขอให้อาจารย์หายป่วยไวๆ

ขอความเข้มแข็งและความกรุณาจากคุณหมอหนึ่งคน ขอขอบคุณ #หนึ่งคำพูด ล้านกำลังใจ สู้ภัยโควิค19 ร่วมส่งกำลังใจให้กับบุคลากรทางการเเพทย์.ทุกๆท่าน อดทน เสียสละ ..สู้ไปด้วยกัน… พวกท่าน คือฮีโร่ของคนไทย

ที่มา: ข่าวสด, สหายโพธิ์ดำ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น