โผล่อีกราย หนุ่มป่วยติดเชื้อ ถูกปฏิเสธรอรักษาจนอาการทรุดหนัก สุดท้ายเสียชีวิตคาคอนโด

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2564 เฟซบุ๊กเพจ “เรื่องเล่าเช้านี้” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า… โผล่อีก รอรักษาจนตาย ชายวัย45ปี รอตรวจเชื้อโควิด พบมีความเสี่ยงสูงจึงกักตัว แต่อาการทรุดหนัก เพื่อนโทรขอความช่วยเหลือภาครัฐ แต่ถูกปฏิเสธ บอกให้ผู้ป่วยโทรเอง สุดท้ายไม่ทันเสียชีวิตคาคอนโด

เหตุการณ์สะเทือนใจนี้เกิดขึ้นที่คอนโดแห่งหนึ่งในซอยจรัญสนิทวงศ์37
-ผู้ป่วยชายอายุ45ปี ไปสัมผัสผู้ป่วยโควิดจากญาติที่ต่างจังหวัดช่วงสงกรานต์ กลับมากทม.เริ่มมีอาการเสี่ยงติดเชื้อโควิด
-ผู้ป่วยตรวจเชื้อครั้งแรกไม่เจอ และกักตัวรอไปตรวจเชื้อซ้ำ แต่ไปต่อคิวตรวจรพ.รัฐแห่งหนึ่งรับตรวจเชื้อแค่20คน/วัน วันแรกไปก็คิวเต็ม ต่อมาไปตั้งแต่ตีห้า รับบัตรคิวแต่ก็คิวเต็ม จึงมาลงทะเบียนรอตรวจกับประกันสังคมได้คิวตรวจ27เม.ย.

-ผู้ป่วยอาการหนักคืน25เม.ย. ไอหนัก หายใจเองไม่ได้ โทรหาญาติที่ตจว. ญาติติดเชื้อโควิดประสาน1669 แต่สัญญาณขึ้นที่ตจว. จึงประสานขอความช่วยเหลือนิติคอนโด
-นิติโทรแจ้ง1669 1668 แต่ปลายสายบอกให้ผู้ป่วยโทรเอง และขอเบอร์ผู้ป่วยจะโทรกลับเอง แต่แจ้งไปแล้วผู้ป่วยอาการหนักหายใจติดขัดและนอนนิ่งแล้ว แต่จนท.ยังยืนยันจะคุยกับผู้ป่วยเท่านั้น

-เช้า26 จนท.ติดต่อผู้ป่วยไม่ได้ มาที่คอนโด พบว่าผู้ป่วยหมดสติหายใจรวยริน ปั๊มหัวใจแต่ไม่ทัน เสียชีวิตในห้อง ข้างศพ มีเอกสารเตรียมจะไปตรวจเชื้อโควิด
-พอเสียชีวิต และมีความเสี่ยงติดเชื้อโควิดจนเสียชีวิต ไร้การเหลียวแลจัดการเก็บศพ ศพถูกทิ้งในห้อง 8ชม. ตร.มาก็รอหมอชันสูตร หมอมาก็ดูศพที่หน้าห้องบอกเสียชีวิตเพราะระบบหัวใจล้มเหลว

-ญาติมาที่เกิดเหตุ เชื่อผู้ป่วยติดเชื้อโควิด และรอการไปตรวจเชื้อจนตาย ระบุขาดการติดต่อกันหลายปี ไม่รู้น้องชายป่วย ไร้การช่วยเหลือ หากน้องได้ไปตรวจเชื้อ ได้รับการรักษา คงไม่เสียชีวิตสุดเวทนา วอนภาครัฐ ขอให้น้องชายเป็นกรณีสุดท้ายที่รอการรักษาจนตาย

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: เรื่องเล่าเช้านี้

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น