อดีตนักมวยสุดช้ำใจ ต้องขายหมวกกันน๊อคแลกค่าน้ำมันไปหาเมีย แต่สุดท้ายเมียมีผัวใหม่แล้ว

วันที่ 10 ม.ค. 2564 ณ.ปั๊มน้ำมัน ปตท. เทียนชัยปิโตรเลียม ริมถนนเพชรเกษม ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี พบชายวัย 64 ปี ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง บรรทุกข้าวของเครื่องใช้ อาทิ กระเป๋าเสื้อผ้า ครก สาก กระติกน้ำ ตระกร้าผ้า เสื้อผ้า มาจอดที่ข้างหัวจ่ายน้ำมัน

พร้อมเจรจากับพนักงานหญิงในปั๊ม เพื่อเสนอขายหมวกกันน็อกของตัวเองที่สวมใส่อยู่บนศีรษะในราคา 50 บาท เพื่อจะนำเงินมาเติมน้ำมันใส่รถจักรยานยนต์ขี่กลับบ้านที่ จ.กาญจนบุรี ทำให้พนักงานคนดังกล่าวอึ้งไปชั่วขณะ

โดยเบื้องต้น พนักงานในปั๊มได้สอบถามเรื่องราว จึงช่วยกันเรี่ยไรเงินกับเพื่อน ๆ คนละเล็กคนละน้อย เพื่อนำเงินมาจ่ายค่าน้ำมันให้คุณลุงคนดังกล่าว

จากที่ได้พูดคุยกับคุณลุงทราบชื่อ นายเอี่ยม สนิทชอบ อายุ 64 ปี ชาว ต.จรเข้เผือก อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี เล่าว่า ก่อนหน้านี้เคยมีอาชีพต่อยมวยมาตั้งแต่วัยหนุ่ม ฉายา “สิงห์ดง สิงห์หนองแฟง” ต่อยมามากกว่า 300 ไฟต์

นอกจากนี้ยังเคยมีค่ายมวยเป็นของตนเองชื่อ “ค่ายสิงห์หนองแฟง” ต.ด่านทับตะโก อ.จอมบึง จ.ราชบุรี แต่ได้เลิกชกมานานมาแล้ว จึงหันไปทำอาชีพขายสับปะรดอยู่ที่ กระบี่ และ สุราษฎร์ธานี

นายเอี่ยม กล่าวต่อว่า กำลังจะขี่รถจักรยานยนต์กลับมาหาแม่ที่ อ.ด่านมะขามเตี้ย และจะกลับไปหาภรรยาที่อยู่กินกันมา 11 ปี ที่ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยจะขี่ไปเรื่อยๆ ค่ำไหนจะนอนนั่น ไม่มีเงินติดตัวสักบาท มีเพียงน้ำมันรถอยู่ในถัง คิดว่าระหว่างทางจะไปเบิกเงินผู้สูงอายุจำนวน 600 บาท ที่มีอยู่ในบัญชี เพื่อเติมน้ำมันให้ไปถึงเมียที่อยู่ จ.ตรัง แต่เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ธนาคารปิด

แต่ระหว่างถึง ราชบุรี ภรรยาได้โทรกลับมาบอกว่าไม่ต้องไปหาแล้ว ฉันมีสามีใหม่แล้ว ลุงจึงเสียใจมาก จึงได้หันหัวกลับ แต่เงินในกระเป๋าไม่มี รถน้ำมันก็ใกล้หมด จึงตัดสินใจเข้าปั๊มน้ำมัน เพื่อจะขายหมวกกันน็อกราคา 50 บาท ให้กับพนักงานในปั๊ม เพื่อแลกกับการเติมน้ำมันรถ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *