คืนที่ 2 ของหนูน้อย 16 คน หลังติดเชื้อต้องนอนโรงพยาบาลสนาม ลั่นคิดถึงพ่อแม่

จากกรณีพบครู และเด็กเล็ก ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลแม่คือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ติดเชื่อ CV-19 รวมทั้งหมด 20 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กเล็ก อายุ 3-6 ปี ทั้งหมด 16 คน ทำให้ต้องตั้งโรงพยาบาลสนามภายในศูนย์เด็กเล็กดังกล่าว วันที่ 23 เม.ย. 2564 เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลแม่คือ โพสต์ภาพพร้อมข้อความ บรรยากาศโรงพยาบาลสนามที่ตั้งขึ้นเฉพาะกิจ

เพื่อให้เด็กๆ ได้รักษาตัวเอง และเขียนข้อความบรรยายระบุเอาไว้ว่า… คืนที่หนึ่งสำหรับโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจ เด็กๆ กำลังปรับตัวสำหรับการนอนคืนแรก เวลา 17.52 น. รถพยาบาลนำผู้ป่วย (คุณครู) และบุตร จำนวน 4 คน มาที่โรงพยาบาลสนามพร้อมรับฟังวิธีการดูแลเด็กเล็ก

เวลา 18.08 น. ผู้ปกครองนำบุตรหลานมาส่ง และรับฟังข้อมูลเบื้องต้นในการดูแลเด็ก และเดินไปส่งเด็กเข้าพื้นที่โรงพยาบาลสนาม เวลา 18.14 น. เด็กเล็ก จำนวน 16 ราย เข้าสู่โรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจ เด็กๆ มีร้องไห้บางคน บางคนเดินเข้าพื้นที่แล้ววิ่งไปหาของเล่น พ่อแม่ผู้ปกครองเดินออกพร้อมน้ำตา เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์และสาธารณสุขเริ่มปฏิบัติงาน ติดตามเฝ้าประเมินเด็กเล็กอย่างเต็มที่

ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ “ราชสีห์ จิตอาสา” รายงานสถานการณ์ของเด็กๆ ที่ยังถูกกักตัวเอาไว้ว่า… คืนที่ 2 นอนได้แล้วนะลูกๆ ที่นอนไม่หลับ คงคิดถึงบ้าน คิดถึงพ่อ-แม่ พี่น้อง ณ รพ.สนามเฉพาะกิจเด็กเล็กแห่งแรกของ ปท.ไทย ที่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ อย่างไรก็ตามทีมงานมุมข่าวขอเป็นกำลังใจให้น้องๆหนูๆทุกคนนะครับ นับถอยหลังกลับบ้านนะลูกๆ

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ “ราชสีห์ จิตอาสา”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น