ยอดคุณแม่ ทำห้องกักตัวลูกสาววัย 6 ขวบ ต้องอยู่คนเดียว กิน อาบน้ำ นอน ต้องทำเองคนเดียว

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 2564 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพห้องกักตัวภายในบ้านที่ทำขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อให้ลูกสาวที่เพิ่งกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงใช้กักตัว พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า… บันทึกไว้เป็นความทรงจำ ถึงน้องจะตรวจแล้วผลเป็นลบ แต่ก็ยังต้องกักตัวนะคะ เพราะน้องมาจากพื้นที่สีแดง

ซึ่งน้องจำเป็นต้องกักตัวตามคำสั่งจังหวัดและคำแนะนำของคุณหมอค่ะ มันอาจจะหนักหน่วงนิดนึงสำหรับเด็ก 6 ขวบ เพราะเค้าต้องอยู่คนเดียว กินคนเดียว อาบน้ำคนเดียว

แต่ทำได้ค่ะ (น้องไม่เคยนอนคนเดียวนะคะ) ครั้งแรกในชีวิต แต่แม่ก็ส่องตลอด ติดกล้องไว้ เปิดไฟสลัวไว้ น่าจะช่วยได้ ไปเที่ยวได้ก็ต้องกักตัวได้เนาะ สู้ๆๆๆ

ขอบคุณน้าวิก น้าน้อยสำหรับห้องกั้นนะคะ น่ารักบอกว่าสบายมาก ฮ่าๆๆ ฝึกมีห้องส่วนตัว แยกของใช้ส่วนตัว แยกช้อนส้อมจานข้าว น้ำดื่ม ขนม ตระกร้าผ้าแยกซักคนเดียว ห้องน้ำชั้นล่างเป็นของน่ารักแต่เพียงผู้เดียว ทุกคนใช้ชั้นบนค่ะ แม่สวมแมสก์และถุงมือทุกครั้งที่จับของเค้า

ใช้เสร็จทิ้งค่ะ ช่วงนี้ของดรับแขกนะคะ (ปกติก็แทบไม่มีใครมา) ไม่ลงรูปบ่อยนะ กักจริงจัง เอาไว้ให้น่ารักดูตอนโต ครั้งหนึ่งในชีวิต น้องไม่ใช่ผู้ติด CV-19 นะคะ เป็นผู้ที่กลับมาจากพื้นที่เสี่ยงค่ะ กักตัวเพื่อส่วนรวม เพื่อความสบายใจ และเพื่อความปลอดภัย

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมครอบครัวคุณแม่ที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม และให้กำลังใจเด็กหญิงคนเก่งจำนวนมาก พร้อมชื่นชมที่เป็นตัวอย่างที่ดี และบางคนได้ขออนุญาตนำไอเดียห้องกักตัวแบบนี้ไปใช้ด้วย ทั้งนี้ขอชื่นชมคุณแม่มากๆ และเป็นกำลังใจให้น้องกักตัวครบ 14 วันให้ได้นะจ๊ะ สู้ๆ น๊าาาา

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *