พ่อจะไม่ทน บุกโรงพักหลังลูกชายถูกสิบเวรโหด ซ้อมคาห้องขัง

กลายเป็นเรื่องราวที่ใครหลายๆ คนรับไม่ได้อย่างมาก โดยเมื่อวันที่ 22 เม.ย. 2564 นายสายชล มณี อายุ 45 ปี ชาวจ.ระยอง พาลูกชายคือนายธนากร เกิดมณี อายุ 21 ปี เข้าพบนายภีมเดช อมรสุคนธ์ ประธานชมรมทนายความจ.ระยอง หลังลูกชายถูกสิบเวรสภ.เมืองระยอง ซ้อมจนได้รับบาดเจ็บคาห้องขัง ขณะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวคดีครอบครองและเสพกัญชา 1 มวน เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา

นายธนากร เปิดเผยว่า… ช่วงที่อยู่ในห้องขังบนสภ.เมืองระยอง ตนได้ขอบุหรี่จากสิบเวรเฝ้าห้องขัง แต่ถูกสิบเวรบอกให้เอาเงินมา 200 บาท จะหาบุหรี่มาให้ ตนจึงบอกว่าไม่มี พร้อมบ่นว่า “จี้มาก” ทำให้สิบเวรไม่พอใจเปิดประตูห้องขังมาชกต่อยบริเวณใบหน้า ก่อนเตะซ้ำลำตัวอีกหลายครั้ง

ต่อมาจึงได้ขอโทรศัพท์จากเพื่อนร่วมห้องขังโทรขอความช่วยเหลือจากพ่อ ทำให้สิบเวรคนดังกล่าว เข้าไปทำร้ายร่างกายเพื่อนที่ให้ยืมโทรศัพท์ด้วย โดยในห้องขังมีผู้ต้องหาหลาย 10 คน เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด

ด้านนายสายชล กล่าวว่า… พอทราบเรื่อง เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ตนก็มาหาลูกทันที พร้อมยื่นเรื่องขอประกันตัว ก่อนจะนำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล และพาเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับสิบเวรที่ทำร้ายร่างกายลูกชาย ซึ่งต้องการให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ขณะเดียวกันก็มาขอความช่วยเหลือจากนายภีมเดช อมรสุคนธ์ ประธานชมรมทนายความ จ.ระยอง ให้พาเข้าพบผกก สภ.เมืองระยอง

ต่อมานายภีมเดช ได้พา 2 พ่อลูกเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.พรัชต์ศรุต วัชรธนโยธิน ผกก.สภ.เมืองระยอง เพื่อขอความเป็นธรรม พร้อมขอให้ทางผกก.สภ.เมืองระยอง อายัติหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้องขังไว้ก่อน เพื่อประกอบสำนวนดำเนินคดีกับสิบเวรที่ทำร้ายร่างกายดังกล่าว

ด้านพ.ต.อ.พรัชต์ศรุต กล่าวว่า… เบื้องต้นได้รายงานให้ทางพล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รองผบช.ภ.2 รรก.ผบก.ภ.จว.ระยอง ทราบแล้ว และมีคำสั่งให้สิบเวรคนดังกล่าวไปปฏิบัติหน้าที่ประจำศปก.ภ.จว.ระยอง เพื่อให้การสอบสวน และยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย หากผิดจริงจะดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญาด้วย โดยจะเร่งรัดคดีดำเนินการให้เร็วที่สุด

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น