พ่อค้า-แม่ค้าตลาดนัด ติดโควิด อัดคลิปขอความช่วยเหลือ กักตัวอยู่คอนโด รพ.ที่ไหนก็ไม่รับ

วันที่ 21 เม.ย. 2564 มีรายงานว่า มีครอบครัว 3 พ่อแม่ลูก โดยคนเป็นพ่อมีอาชีพขายของตามตลาดนัด ติดเชื้อ “โควิด-19” และไม่ทราบว่าตัวเองไปติดโควิดมาจากที่ไหน จนกระทั่งภรรยาได้รับเชื้อติดไปอีกคน ส่วนลูกชายยังรอผลตรวจ ซึ่งล่าสุดสองสามีภรรยาได้อัดคลิปออกมาเผยแพร่ วอนขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มารับไปรักษาด้วยเนื่องจากไม่มี รพ.ที่ไหนรับรักษา

จากการตรวจสอบพบว่า… ครอบครัวดังกล่าวพักอาศัยอยู่คอนโดแห่งหนึ่งย่านรัตนาธิเบศร์ พ่ออายุ 52 ปี มีโรคประจำตัว ความดันและไขมันสูง ส่วนภรรยา อายุ 42 ปี ลูกชาย อายุ 14 ปี พ่อมีอาการไอ เริ่มหายใจติดขัด จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด ที่ รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 2564 ต่อมาวันที่ 17 เม.ย. 2564 ทางโรงพยาบาลแจ้งผลติดเชื้อโควิด แต่ทางรพ.แจ้งว่าไม่สามารถรับตัวได้ เนื่องจากโรงพยาบาลเตียงเต็ม ให้กักตัวอยู่ในห้องพักก่อน

ต่อมาทางภรรยาเริ่มมีอาการไข้ จึงไปตรวจเมื่อวันที่ 19 เม.ย. 2564 ได้รับผลเมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2564 ทางรพ.แจ้งว่าตรวจพบเชื้อ จึงต้องหยุดงานกักตัวอยู่ที่ห้องร่วมกับสามีและลูกชาย โดยไม่ได้ออกไปไหน ซึ่งมีเพื่อนข้างหอคอยดูแลหาข้าวหาน้ำส่งให้ทุกวัน จนถึงวันนี้ยังไม่มีหน่วยงานไหนมารับตัวไปรักษา จึงตัดสินใจถ่ายคลิปอ้อนวอนขอความช่วยเหลือเพราะเนื่องจากสามีเริ่มไอบ่อย และมีไข้ขึ้นสูง ส่วนลูกชายผลการตรวจยังไม่ออก

ด้านนายโอ๋ (นามสมมติ) อายุ 40 ปี เพื่อนบ้านในคอนโด กล่าวว่า ตั้งแต่ทางรพ.แจ้งผลการตรวจของคนที่เป็นพ่อออกมาว่า พบติดเชื้อโควิดและยังไม่มีหน่วยงานไหนมารับตัวไปรักษาตนก็ให้พวกเขาทั้งครอบครัวเก็บตัวอยู่แต่ในห้องไม่ให้ออกไปไหน ถึงเวลาผมก็เอาข้าวกับน้ำไปส่งให้ โดยใช้เชือกผูกอาหารแล้วหย่อนลงมาจากชั้น 7 ให้เขาตัดเชือกรับอาหารไป

ส่วนที่บริเวณด้านหน้าห้องตนได้นำไม้มากั้นไม่ให้คนอื่นเข้ามาที่บริเวณดังกล่าว นอกจากนี้ก็คอยนำแอลกอฮอล์ไปฉีดอย่างต่อเนื่องทุก 3 ชม. ตอนนี้ทราบว่าคนเป็นพ่อเริ่มมีอาการไอมาก และยังไม่ทราบว่าเขามีโรคประจำตัวหรือเปล่า จึงอยากให้หน่วยงานรีบเข้ามาดูแลด่วน

ชมคลิป

ที่มา: “Khaosod TV”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น