ความจริงปรากฎ หลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล รักษามะเร็งเเละโควิดได้

จากกรณีของทางเฟซบุ๊กเพจ “บิ๊กเกรียน” ได้เปิดเผยเรื่องราว หลังมีผู้ร้องเรียนว่ามีคนนุ่งห่มถือศีลคล้ายพระ อ้างตนเป็น หลวงปู่รักษาสารพัดโรค รวมถึงรักษาโควิด-19 ให้หายขาดได้ พอมีนักข่าวบุกสัมภาษณ์ จึงรีบปฏิเสธ ไม่เคยอ้างรักษาได้ และไม่ได้เป็นพระ มีแต่สอนลูกศิษย์ไม่ให้ งมงาย

เรื่องของ หลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล ที่ตกเป็นข่าวอ้างรักษาโรคมะเร็งและโควิด-19ได้ ออกมาเปิดเผยว่า ไม่เคยอ้างตัวเองว่ารักษาโรคใดๆได้ แค่ให้กำลังใจ ยืนยันไม่ใช่พระ เป็นเพียงตัวแทนหลวงปู่ฯ ไม่เคยเรียกร้องอะไรจากลูกศิษย์ แต่ลูกศิษย์มากันเอง นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล หรือหลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี เป็นคนจากจังหวัดกระบี่ นุ่งห่ม แต่งกาย คล้ายพระแต่ผ้าเป็นสีดำ

หลวงปู่ปฏิบัติธรรม มาประมาณ 20 ปี ไปๆ มาๆ ที่ อ.ปะคำ 4-5 ปี กระแสข่าวที่ออกไป ว่าสามารถรักษาโรคมะเร็ง และโรค covid-19 ได้นั้น ไม่เป็นความจริงตนไม่สามารถรักษาได้ เพียงให้กำลังใจลูกศิษย์ที่เข้ามาฟังธรรมะเท่านั้น

นายพุทธะ บอกว่าไม่ใช่พระ แต่เป็นตัวแทนของ หลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล ที่รับรู้ด้วยตนเอง ที่ผ่านมาไม่เคยสอนให้ลูกศิษย์งมงาย ไม่เคยทำพิธีกรรม ใดๆ ไม่ได้อยู่ในเถรสมาคม

ยอมรับว่า ได้นำคำสอนของพระพุทธเจ้า มาสั่งสอนลูกศิษย์ ส่วนท่าทางที่ทำออกไป เป็นการไหว้หรือพนมมือที่คิดขึ้นเอง มีชาวบ้านบอกว่า ตนเองอายุได้ 96 ปี แต่ยังไม่ชราภาพนั้น เรื่องนี้ ไม่ขอเปิดเผย ถึงเวลาจะรู้เอง และขอยืนยันอีกครั้งว่าลูกศิษย์ที่เดินทางมาหาเพราะเลื่อมใสส่วนตัว สำหรับอาหารของหลวงปู่จะกินน้ำผึ้ง กับ น้ำมะพร้าว วันละประมาณ 20 ลูก เพราะกินแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย

ด้าน น.ส. ฐิตาพร อักษร อายุ 45 ปี ชาวอำเภอปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า เป็นลูกศิษย์คนหนึ่ง ทราบข่าว เดินทางมาเยี่ยมหลวงปู่ ข่าวออกไป ไม่เป็นความจริง หลวงปู่ไม่เคยขอรับบริจาค ไม่เคยเรียกร้องเงินทองจากใคร แต่ถ้าอยากสร้างอะไร ให้รวมตัวกันมาสร้างเอง ที่ผ่านมาหลวงปู่จะสอนเรื่องธรรมะ สอนให้อยู่บนโลกของความเป็นจริง จนทำให้มีลูกศิษย์มานับถือเป็นจำนวนมาก

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น