วัดดังสกลนคร จัดงานสงกรานต์ท้าโควิด ไม่สนดราม่า แดนซ์ยับ ไร้หน้ากาก

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กแฟนเพจ “Red Skull In Love” ได้เผยแพร่ภาพงานสงกรานต์ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน จ.สกลนคร ซึ่งมีชาวบ้านจำนวนมากรวมตัวกันมากกว่าร้อยคน โดยไม่มีการเว้นระยะห่างแต่อย่างใด

ทั้งนี้ในภาพได้แสดงให้เห็นบรรยากาศในการเล่นสาดน้ำ ดื่มสุราพร้อมเต้นตามเสียงเพลงจากรถแห่อย่างสนุกสนาน ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวมีการเผยแพร่ออกไปก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่าเป็นความสุ่มเสี่ยงอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ CV-19 กำลังแพร่กระจายอย่างหนักในขณะนี้

ล่าสุดนายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ได้สั่งการให้นายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอเมืองสกลนคร ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว

หลังจากตรวจสอบพบว่า ทางผู้จัดงานอ้างว่าได้ขออนุญาตก่อนหน้า ที่คำสั่งจังหวัดสกลนครจะออกมาตรการคุมเข้ม แต่ทางจังหวัดได้แจ้งว่าให้หยุดดำเนินการทุกอย่างในทันที แม้จะมีการอนุญาตแล้วก็ตามเพราะสถานการณ์สุ่มเสี่ยง

เหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นถึงความไม่ใส่ใจและไม่สนใจต่อสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 จึงมอบหมายให้นายอำเภอเมืองสกลนครเข้าดำเนินการแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ดงมะไฟ ให้ดำเนินคดีกับผู้จัดงาน ที่ฝ่าฝืนคำสั่งจัดกิจกรรมดังกล่าวแล้ว อย่างไรก็ตาม ขอให้ทำตามมาตรการป้องกัน เพื่อลดการแพร่กระจายของ CV-19 อย่างเคร่งครัดกันด้วย

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: เฟซบุ๊กแฟนเพจ “Red Skull In Love”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น