หนุ่มโพสต์พูดดูถูก อสม. จบแค่ ม.6 จะเก่งกว่าหมอหรือไง

จากการแพร่ระบาดของเชื้อ CV-19 ที่ได้ทำแพลนเที่ยวทั่วไทยในช่วงวันหยุดของใครหลายคนพังไป แต่ก็มีบางส่วนที่ยังสามารถเดินทางเข้าออกภายในจังหวัดได้ แต่ก็ต้องมีบางพื้นที่ที่ต้องเข้างวด ทว่ากลับมีคนที่มองต่างแบบสุดโต่งกว่านั้น

โดยผู้ใช้ twitter ชื่อ ทันท่วงที ได้แชร์คลิปของผู้ใช้แอพลิเคชั่น TikTok รายหนึ่ง พร้อมทั้งระบุข้อความข้างต้นว่า… อสม.ถือเป็นบุคลากรทางการแพทย์ทำงานเป็นด่านหน้าของชุมชน ต้องทำงานคัดกรองเฝ้าระวังป้องกันและเผยแพร่ข่าวสารในชุมชน คุณเมิงงเอาความคิดผิดๆบบบนี้มาจากไหนคิดใหม่ซะ!! โควิด-19 เค้าติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ยังมาบอกว่าไม่ได้ติดกันง่ายๆอีก ไปอยู่หลุมไหนมา?

โดยในคลิปดังกล่าว มีหนุ่มเมืองเหนือได้ระบายความอัดอั้นตันใจที่มีถึงเหล่าบรรดา อสม. ในหมูบ้านว่า กูขอฝากถึงอสม.ในหมู่บ้านนี้ด้วย ตอนนี้มันเป็นปีใหม่สงกรานต์ อันนี้รู้ว่าคนทางบ้านหลายคนอยากเข้ามาเที่ยวกัน แม้ว่าจะเป็นพื้นที่เสี่ยงเหมือนกัน

แต่ส่วนใหญ่เขาก็ไม่ได้เป็น เขาก็ไม่ได้ติด cv-19 อะไรเลย อันนี้แค่ไปสังสรรค์ด้วยกัน กรุณาดูด้วยว่าบ้านอื่นเขาเป็นยังไง ถ้ามันเป็นแบบนี้ก็ปิดหมู่บ้านไปเลย ไม่ต้องเปิดให้ใครเข้ามา สบายใจแล้วไหมล่ะ

มันไม่ได้ติดกันง่ายๆ จะไปเก่งกว่าหมอได้ยังไงก็แค่จบม. 6 เขาก็เลยเรียกไปเป็นอสม.ไม่ต้องไปเก่งกว่าหมอนะ ไม่ได้ติดแล้ว cv-19 อ่ะเผาไปเลยจะได้ไปเลย ก่อนว่าจะติด cv-19 หรือคนอื่นติด cv-19 อาจจะติด cv-19 ก่อนเข้าใจไหมที่กูพูดเนี่ย แต่หลังจากที่ชาวเน็ตได้เห็นคลิปดังกล่าวกลับไม่พอใจอย่างมาก ต่างเข้ามาคอมเม้นต์กันอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามทางเพจยังได้มีการเปิดวาร์ปในคอมเม้นต์อีกด้วย ในขณะที่บางคอมเม้นต์ก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เป็นกำลังใจให้ทีม อสม. และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนค่ะ cv-19 ว่าน่ากลัวแล้ว เจอคนโง่ที่เข้าใจอะไรยากน่ากลัวกว่า

ชมคลิป

ที่มา: twitter ชื่อ ทันท่วงที

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น