กราบหัวใจ “คุณหมอ พยาบาล” ยอมทิ้งตั๋วเครื่องบินที่จะกลับบ้าน ทำหน้าที่ไม่ได้หยุด

เป็นเรื่องราวที่หลายคนแห่ส่งกำลังใจเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Woravut Kowatcharakul” ซึ่งได้ออกมาเผยภาพเจ้าหน้าที่ ขณะวิ่งวุ่นช่วยกันจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 กันอย่างหนักหน่วง พร้อมกับเผยว่า… วันที่ 13 เมษายน 2564 ถ้าย้อนไปสามปี พวกเราคงกำลังดำหัว ญาติผู้ใหญ่ เดินเล่นชายทะเล เที่ยวสาดน้ำคูเมือง

แต่ปี 2564 หลายคนทิ้งตั๋วเครื่องบิน หลายคนบอกลูกว่าไปทำงาน ลูกถามนี่วันหยุดนะ หลายคนสวม PPE อาบเหงื่อทำงาน หลายคนจับไม้ถูพื้น ถูพื้นเตรียมโรงพยาบาลสนาม หลายคนนั่งน้ำตาซึมเงียบๆ เพราะเหนื่อยแต่โดนด่าแบบจิกหัวด่าบนsocial หลายคนเหนื่อยใจเพราะความไม่เข้าใจกัน หลายคนมองหลายชีวิตที่นั่งอย่างเงียบงันรอที่นอนคืนนี้

ผู้คนเหล่านี้แหละ ที่ลุกขึ้นมาจับมือกันปกป้องชีวิตผู้คนบนผืนแผ่นดินเดียวกัน แม้จะหลากหลายความรู้สึกในใจ แต่สุดท้ายก็ต้องขึ้นยืน แต่เดินต่อไป สงครามยังไม่จบ ลูกน้องผม ไม่รู้ว่าโชคร้ายหรือเปล่า ที่มีผมเป็นผอ. พากันออกจากบ้านมาในวันหยุด กับปฏิบัติการ ครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต

ขอโทษจริงๆ ที่ต้องมาทำงานกันในวันสงกรานต์ วันสงกรานต์ ปี 2564 ที่จะเป็นหนึ่งความทรงจำไปอีกนาน การทำงานของพวกเรา ชาวโรงพยาบาลสันทรายจริงๆ ที่ร่วมขบวนเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทั้งจังหวัดทั้งประเทศ หยุดมหาวิกฤตครั้งนี้ เพื่อคือความสงบสุขกลับมา

ครั้งนี้เราไม่ได้เดินเดียวดายอีก มีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ปกครองอำเภอ นำโดยท่านนายอำเภอ และประชาชน อำเภอสันทรายร่วมสู้ไปกับเรา สำหรับตอนนี้ ขอหลับตานิ่ง ๆ พักหนึ่ง ขอความสงบให้ตัวเองพักหนึ่งก่อนครับ 9 วันแล้ว ที่สมองไม่หยุดคิด

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: FB. “Woravut Kowatcharakul”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น