หลวงพี่ตกใจอย่างแรง หลังเจอโยมใจบุญใส่บาตร งานนี้บอกเลยว่า… “อิ่มหนักๆ”

จากกรณีคลิปที่กำลังถูกถูกถึงอย่างมากในโลกโซเชียล โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “สำออย ซอยสุด” ได้โพสต์คลิปและข้อความเอาไว้ว่า… ตักบาตรอย่าถามพระ พร้อมทั้งมีการนำคลิปวิดีโอนาทีโยมผู้หญิงรายหนึ่งมาทำบุญตักบาตร ด้วยการถวายแตงโมจำนวน 3 ลูกใส่ลงไปในบาตรพระ จนพระเองก็อดขำไม่ได้

ล่าสุด หญิงสาวที่ใส่บาตรด้วยลูกแตงโมออกมาเปิดใจสาเหตุที่ใส่บาตรด้วยลูกแตงโมว่า ความจริงตั้งใจจะนำแตงโมไปถวายที่วัดแต่พอเห็นพระเดินผ่านมาพอดีเลยใส่บาตรฝากไปด้วย

นางสาวณัฐพร มาลา อายุ 36 ปี และนางแตงไทย นะรีรัมย์ อายุ 44 ปี สาวที่ใส่บาตรด้วยลูกแตงโมกล่าวว่า ทีแรกตนตั้งใจจะเอาแตงโมมาถวายให้พระภิกษุและสามเณรที่วัดอยู่แล้ว

แต่เห็นหลวงพี่บิณฑบาตผ่านมาพอดีจึงนิมนต์หลวงพี่มารับแตงโมงกลับไปยังวัด เหตุผลที่ถวายทั้งลูกเพราะว่าถ้าผ่าเป็นซีกแตงโมจะช้ำเลยตั้งใจถวายทั้งลูกไปเลย

ขณะที่ พระบุญเกิด กุสลจิตุโต อายุ 42 ปี พระวัดโฆษาระท่าช้าง ซึ่งอยู่ที่ตำบลห้วยไร่ อำเภอหล่มสัก กล่าวว่าตอนจังหวะนั้นก็รู้สึกตกใจที่ว่าโยมนั้นถวายแตงโมงมาทีเดียวถึง 3 ลูก เพราะว่าตอนนั้นเป็นจังหวะที่พระรับบิณฑบาตอยู่ด้านท้าย

ส่วนสามเณรและพระท่านอื่นเดินไปกันหมดแล้ว เหลือตนเองเป็นรูปสุดท้ายที่ต้องรับผลไม้และให้พร จะปฏิเสธของที่โยมถวายก็ไม่ได้ ยอมรับตั้งแต่เป็นพระมายังไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

ชมคลิป

ที่มา: FB. “สำออย ซอยสุด”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น