โควิดระบาดรอบนี้ ทำไมคนไทยไม่ทำ ตู้ปันสุข

จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อ โควิด-19 รอบที่สอง ต้องยอมรับเลยว่าส่งผลกระทบต่อระบบ เศรษฐกิจ ชีวิตความเป็นอยู่เป็นอย่างมากเลย รอบแรกกำลังจะกลับมาดีขึ้น แต่กลับต้องมาเจอวิกฤตรอบใหม่ซ้ำเติมเข้าไปอีก

ล่าสุดก็ทำเอาชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย เมื่อเฟซบุ๊กเพจ “กระทู้เด็ดพันทิป” ได้ออกมาโพสต์กระทู้ของสมาชิกพันทิปคนหนึ่งที่ตั้งว่า…. ทำไมโควิดระบาดรอบนี้ เราไม่เห็นคนไทยช่วยเหลือกัน หรือว่าตู้ปันสุขแล้วคะ?

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เพราะไม่มีประกาศล็อคดาวน์ คนยังคงทำงานได้อยู่ ไม่ใช่เหมือนครั้งที่แล้วที่อยู่ดีๆ ก็ปิดเลยไม่มีเวลาให้เตรียมตัว ส่วนหนึ่งมีคนที่เตรียมตัวอยู่แล้ว

อีกส่วนคือไม่มีแต่ยังคงไปทำงานได้ ก็ยังมีเงินซื้อกินแม้จะไม่เยอะ เงินอาจจะลดไปกว่า 50% แต่เมื่อยังมีงานอยู่ก็ยังพอถูไถไปได้ แต่ถ้าล็อคดาวน์ทั่วประเทศอีกครั้ง สิ่งเหล่านั้นจะกลับมาครับ

แค่เอาตัวxูเองยังไม่รอดเลย… ไปช่วยเหลือคนอื่นเอาไรแxกละครับ (ไม่โลกสวยกันนะ) , เอาตรงๆคิดว่า คือต้องเก็บไว้ให้ตนเอง และครอบครัวก่อนค่ะ เพราะมันมีไม่เยอะแยะเหลือเฟือ แบบต้องสำรองตกงาน 1 ปี ไรงี้ จะให้ไปขอใครล่ะคะ ลำบากกันถ้วนหน้า หน้าที่เยียวยา คือต้องภาครัฐค่ะ ไม่ใช่ปชช.มาช่วยกันเองจนจะไม่ไหว

คนที่เคยช่วยเมื่อรอบที่แล้ว ก็จะตาEx่าเหมือนกันครับ พูดแล้วเศร้า คนที่ควรจะช่วยเหลือประชาชนได้ดีที่สุดคือรัฐบาล แต่รัฐบาลก็อย่างที่เรารู้กันครับ รัฐบาลนาฮี ก็แบบนี้แหละ,

ปันให้ตัวเองก่อนเนาะ หน้าที่เยียวยาพึ่งภาครัฐก่อน, ครั้งที่แล้วยังไม่ทันฟื้นตัว รอบนี้มาอีกรอบ ต้องช่วยเหลือตัวเองแล้วหล่ะ, รอบที่แล้วยังโลกสวยอยู่ รอบนี้โลกมืดแล้ว, ชั่วโมงนี้ ปันตัวเองก่อนเถอะครับ จะไม่มีกินกันทุกหย่อมหญ้าแล้ว

เค้าคงเหนื่อย เพราะจากรอบที่แล้วแสดงให้เห็นแห่งความไม่พร้อมของคนมาเอาของ ยังคงมีคน หหหหหห ฉกฉวยโอกาส โลภ เยอะมาก,

รอบแรกเพิ่งลำบาก ยังพอมีเงินอยู่ อยู่กับโควิด 19 เป็นระยะเวลา 1 ปี เงินเริ่มลดลง จนถึงโควิดรอบ 2 เงินหมด ไม่มีที่จะปันให้ไคร

ที่มา: กระทู้เด็ดพันทิป

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *