ยืนงงกันทั้งถนน หนุ่มใส่ชุดคอสเพลย์วิ่งบนถนน พอเข้าไปถามถึงรู้ความจริง

วันที่ 6 เมษายน 2564 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “สมบัติ ลิมปจีระวงษ์” ได้มีการโพสต์เรื่องราวของชายหนุ่มรายหนึ่ง ที่กำลังวิ่งแก้ บน หลังจับได้ใบดำ โดยมีภาพพร้อมข้อความระบุเอาไว้ว่า…

บริเวณริมถนนเพชรเกษม ก่อนถึงตัวเมืองปราณบุรี อ.ปราณบุรี พบชายหนุ่มแต่งกายด้วยชุดคอสเพลย์ ขาวดำ สวมกางเกงยีนต์ ใส่รองเตะกำลังวิ่งเข้าไปทางตัวเมือง ผ่านบ้านเรือนประชาชน โดยมีเพื่อนๆ ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาเป็นกำลังใจ บ้างก็ไลน์สด

จากการสอบถามชายหนุ่มว่าสาเหตุที่ต้องมาวิ่งสวมใส่ชุดคอสเพลต์มาวิ่งบนถนน เพราะว่า ได้บนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้าพ่อละอองแก้ว ที่ประชาชนชาวอำเภอปราณบุรีนับถือ

ซึ่งหากจับได้ใบดำ จะแก้บน ด้วยการวิ่งกลับบ้านและใส่ชุดคอสเพลย์ เมื่อถึงเวลาจับใบดำใบแดงปรากฏว่าจับได้ใบดำดีใจมาก จากนั้นก็ตั้งใจจะไปบอกข่าวดีกับแม่ และได้นำชุดคอสเพลย์ที่เตรียมมาไว้นำมาใส่เพื่อแก้บน

เริ่มวิ่งจากสถานที่คัดเลือกทหารกองเกินประจำปี 256 วัดหนองตาแต้ม เพื่อแก้บนเป็นระยะทางกว่า 8 ก.ม.วิ่งสลับเดิน ต่างเป็นที่สนใจกับผู้ใช้รถใช้ถนนและประชาชนที่อยู่ตามบ้าน ส่วนคนอื่นที่ได้บนไว้เหมือนกันต่างก็วิ่งกลับบ้านบ้างก็ใช้วิธีเดินก็มี เรียกรอยยิ้มได้เป็นอย่างดี

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: FB. “สมบัติ ลิมปจีระวงษ์”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น