นายสิบใหม่ จากยะลา ทำน้ำตาไหลกันทั้งโซเชียล

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังแชร์อยู่ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Armer Kasorntong” ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของนายสิบตำรวจใหม่รายหนึ่ง ที่ได้เดินทางมารายงานตัวจาก จ.ยะลา เพียงลำพัง โดยที่ไม่มีพ่อแม่ หรือญาติพี่น้องมาช่วยค้ำประกัน จนได้น้ำใจของคนไทยเข้าช่วยเหลือ

โดยผู้โพสต์ระบุว่า… วันนี้มีการรับเข้ารายงานตัวของนักเรียนนายสิบตำรวจใหม่ น้องๆ หลายคนมีพ่อแม่ญาติพี่น้องมาส่งให้กำลังให้เงินสนับสนุนเสียค่าใช้จ่ายค่าประกัน ฯลฯ แต่ก็มีบางคนที่ไม่มี ไม่มีพ่อแม่ ไม่มีญาติพี่น้องไม่มีเงินแต่เขาไม่เคยละทิ้งโอกาสไม่เคยละทิ้งความพยายาม

ผมเองได้รับทราบเรื่องราวของน้อง นสต.ใหม่คนหนึ่ง พ่อแม่เลิกกันทิ้งไปตั้งแต่แบเบาะ อยู่กับยายแต่ยายก็มาจากไปตั้งแต่ยังแทบจำความไม่ได้สุดท้ายมาอยู่วัดโตมากับวัดจะมาสอบตำรวจไม่มีเงิน ชาวบ้านรวมเงินส่งให้มาสมัครสอบตำรวจสอบได้มารายงานตัว ไม่มีคนค้ำประกัน มีเงินมาไม่พอขึ้นรถไฟมาจากยะลาคนเดียว

ผมเชื่อว่าน้องต้องเป็นคนดีเพราะมีพี่ๆ หลายคนโทรมาฝากกับผมไว้ และยังมีคนเมตตาน้องฝากกับพี่ๆ น้องๆ ในค่ายให้ช่วยดูแลสุดท้ายมี ผบ.ร้อยใจดีค้ำประกันให้มีผู้กำกับใจดีออกเงินส่วนที่ขาดให้ ชีวิตคนเราอาจจะเริ่มต้นมาไม่เท่ากันแต่หากใจสู้และพยายามแล้วนั้นมันจะสำเร็จ

ความดีเป็นเกราะป้องกันและส่งเสริมให้ได้รับกรรมดีชีวิตเอ็งเริ่มต้นใหม่อีกครั้งในฐานะลูกผู้ชายแห่งค่ายพระรามหกอดทนต่อไปนะ อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจ พร้อมทั้งชื่นชมในความพยายามของนายสิบตำรวจใหม่คนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: FB. “Armer Kasorntong”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น