คนเป็นพ่อสุดทน “ทหารอากาศ” ซิ่งฝ่าไฟแดงชนลูกสาหัสแล้วหนี โพสต์เย้ย “แค่เหยียบงู”

เมื่อวันที่ 30 มี.ค 2564 จากกรณีของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เล่าเรื่องราวที่ตนเองถูกทหารอากาศขับรถเก๋งฝ่าไฟแดงชนแล้วไม่ออกมารับผิดชอบ อีกทั้งคู่กรณีมีการโพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้ในเชิงว่า “ไม่ต้องตกใจ แค่เหยียบงู” จึงมาโพสต์ขอความเป็นธรรมให้ตนเองและครอบครัว

ต่อมานายนิกูล ทะวะลี อายุ 47 ปี พ่อผู้เสียหาย ได้เล่าว่า… เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อเวลา 22.15 น. วันที่ 10 ก.พ. 2564 ลูกชายอายุ 18 ปี ได้เดินทางกลับบ้านหลังจากเลิกงานภายในปั๊มน้ำมัน

จังหวะที่ลูกชายขับรถจักรยานยนต์กำลังเลี้ยวขวาในจังหวะไฟเขียวฝั่งตัวเอง อยู่ๆ มีรถเก๋งสีขาวคู่กรณีขับฝ่าไฟแดงมาชนอย่างจังในลักษณะไม่ได้เบรกหรือสนใจสัญญาณไฟ ลูกชายตนกระเด็นออกจากรถกลิ้งกับพื้นถนนจนสลบ ชาวบ้านในพื้นที่พากันช่วยเรียกรถพยาบาลนำลูกส่งโรงพยาบาล ขณะที่รถเสียหายไปเกือบทั้งคัน

ส่วนอาการของลูกตนต้องผ่าตัดที่ขาขวา ผ่าช่องท้องท่อระบบขับถ่ายของรวม 3 ครั้ง อยู่ในห้องไอซียู จนถึงวันที่ 24 มี.ค. ได้ออกมาพักรักษาตัวที่บ้าน โดยหมอนัดไปพบศัลยแพทย์อีกครั้งเพื่อดูเรื่องการรักษาฟันหน้าที่แตก 2 ซี่ กรามเบี้ยวไม่สามารถดื่มน้ำด้วยแก้วได้

นายนิกูล เล่าต่อว่า ตลอดเวลารักษาลูกชาย ตนเองต้องหาเงินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลลูกก่อนเนื่องจากสิทธิ์ประกันสังคมให้สำรองจ่ายเงิน ต้องไปกู้หนี้ยืมสินจากหลาย ๆ ที่มา ต้องหยุดงานเพื่อดูแลลูกชายเพราะมีกันแค่ 2 คน ลูกชายก็ไม่สามารถทำงานได้ อีกทั้งคู่กรณีไม่เคยมาเหลียวแล หรือมาพูดคุยด้วย มีแต่ให้คนอื่นมาคุยแทน ซึ่งนับตั้งแต่เกิดเรื่องก็เกือบ 2 เดือนแล้ว

ต่อมาลูกชายตนสืบทราบมาว่า คู่กรณีที่ขับรถชนลูก เป็นทหารอากาศอยู่ที่ จ.อุดรธานี นอกจากไม่เคยมาเหลียวแลอะไรลูก สิ่งที่ทำให้ตนโมโหมากคือคู่กรณีไปโพสต์เฟซบุ๊กว่า… “ไม่ต้องตกใจแค่เหยียบงู”

เมื่อได้เห็นดังนั้น ลูกจึงตัดสินใจโพสต์ข้อความดังกล่าวลงเฟซบุ๊กบ้าง ทำให้คู่กรณีลบโพสต์หนี ล่าสุดคู่กรณีให้คนอื่นมาไกล่เกลียกับตน บอกจะชดใช้ค่ารักษาพยาบาลและค่าเยียวยาเป็นเงิน 750,000 บาท แต่ต้องรอประกันและจะขอจ่ายแบบผ่อน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น