ยิ่งเห็น ยิ่งน่าสงสาร เปิดบ้าน “น้องปาล์ม” เด็กชาย ป.4 ไม่มีเงินซื้อแม้กระเป๋าเรียน

จากกรณีเรื่องราวของหนูน้อย ป.4 ไม่มีเงินซื้อกระเป๋าเรียน โดยเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2564 เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Nittaya Nithakorn” แม่ค้าชาว จ.นครราชสีมา แชร์เรื่องราว ของเด็กชาย ป.4 ที่เดินเข้าร้านของเธอ 2 วันแล้ว แต่ไม่รู้จะซื้ออะไร สุดท้ายก็ได้คำตอบ โดยเจ้าของร้านบอกว่า…

น้องมาเดินดูของในร้าน 2 วันแล้ว ไม่รู้จะเอาอะไร สะพายเป้นักเรียนขาดๆ จนไม่รู้จะขาดยังไง ซิปก็แตกทุกช่อง ถามอยู่ ป.ไหน น้องตอบ ป.4 อ้าว รุ่นเดียวกันกับลูกตัวเองเลย ถามต่ออยากได้เป๋าใหม่มั้ย น้องตอบอยากได้ แต่ไม่มีตังค์ อยากได้แม่ค้าก็จัดให้ไปเลย เอาไปฟรีๆเลยไอ้นายเอ่ย พอได้เป๋าใหม่ เอาหนังสือ สมุด ปากกา ดินสอ ออกจากเป๋าใบเก่ามาใส่ใบใหม่ แม่ค้าบอกเป๋าใบเก่าเอาไปทิ้งเลยเด้อ น้องยิ้มแบบคนมีความสุขมาก

จนตอนนี้มีผู้ใจบุญอยากโอนเงินช่วยเหลือเด็กชาย แม่ค้าสาวได้โพสต์ต่อว่า กราบผู้มีอุปการะคุณน้องทุกๆคนนะคะ ตอนนี้ท่านใดที่จะบริจาคเงินเข้ามา แม่ค้าขอยังไม่เปิดรับนะคะแต่ที่โอนเข้ามา เมื่อวานเป็นเงินบริจาคของเพื่อนรุ่นพี่ที่เคยทำงานด้วนกันและเป็นเงินบริจาคของแฟนแม่ค้าเองค่ะ

เพื่อป้องกันการเกิดดราม่า จะไม่รับบริจาคผ่านบัญชีแม่ค้า จนกว่าน้องหรือยายของน้องจะมีบัญชี เป็นชื่อ ตัวเอง ส่วนเงินที่เพื่อนและแฟนโอนเข้าให้เมื่อวาน วันนี้จะนำเงินส่วนนี้ไปให้น้องค่ะ

ล่าสุดความคืบหน้าของหนูน้อยรายนี้อีกครั้งว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2564 ช่วงเย็นได้เดินทางไปเยี่ยมน้องปาล์ม อดิชาติ แสนเสนา กับสามี-ภรรยา เจ้าของร้านพลาสติกหนองบัวโคกซึ่งเป็นต้นเรื่อง พร้อมนำข้าวสาร อาหารแห้งไปช่วยเหลือครอบครัวน้อง

ที่บ้านหนองบัวโคก ตำบลหนองบัวโคก อำเภอจัตุรัส ชัยภูมิ น้องอาศัยอยู่กับยาย(พ่อ-แม่แยกทางกัน) ซึ่งยายปราณี พรประไพ เลี้ยงน้องมาตั้งแต่แรกเกิด ตอนนี้น้องอายุ 10 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.4 โรงเรียนหนองบัวโคก สภาพที่เจ้าของร้านพลาสติกหนองบัวโคกตอนแรกคือ น้องมากับชุดนักเรียนเก่าๆ รองเท้าขาด ใช้กระดาษกาวแปะไว้ กระเป๋าหนังสือขาดแบบไม่น่าจะใช้ได้ น้องมาเดินดูของในร้าน

น้องอาศัยซ้อนท้ายจักรยานเพื่อนไปโรงเรียนที่อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 1500 เมตร บางวันยายไปส่ง น้องอาศัยอยู่กับยายและตาในบ้านโทรมๆ ขนาด 3 3 เมตร ซึ่งเป็นทั้งที่นอนและครัว ห้องน้ำแยกอยู่ด้านหลังบ้าน สร้างบนที่ดินของญาติตอนหัวค่ำน้องมาร้านพลาสติกกับยาย เพื่อรับเงินบริจาคจากเจ้าของร้าน(เพื่อนๆ ร่วมบริจาค) จำนวน 4,340 บาท รับรองเท้านักเรียนที่เจ้าของร้านซื้อให้ รวมถึงอุปกรณ์การเรียนอีกจำนวนหนึ่ง

โพสต์ดังกล่าว…

โพสต์ล่าสุด

อ่านข่าว: สุดสงสาร เด็กชาย ป.4 เดินดูกระเป๋าในร้านมา 2 วันเต็มๆ เหตุไม่มีเงินซื้อ แม่ค้าเลยจัดให้ทันที

ที่มา FB.”Nittaya Nithakorn”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *