เด็กชาย ป.4 เดินดูกระเป๋าในร้านมา 2 วัน เหตุไม่มีเงินซื้อ แม่ค้าเลยจัดให้ทันที

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2564 เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Nittaya Nithakorn” แม่ค้าชาว จ.นครราชสีมา แชร์เรื่องราว ของเด็กชาย ป.4 ที่เดินเข้าร้านของเธอ 2 วันแล้ว แต่ไม่รู้จะซื้ออะไร สุดท้ายก็ได้คำตอบ โดยเจ้าของร้านบอกว่า…

น้องมาเดินดูของในร้าน 2 วันแล้ว ไม่รู้จะเอาอะไร สะพายเป้นักเรียนขาดๆ จนไม่รู้จะขาดยังไง ซิปก็แตกทุกช่อง ถามอยู่ ป.ไหน น้องตอบ ป.4 อ้าว รุ่นเดียวกันกับลูกตัวเองเลย ถามต่ออยากได้เป๋าใหม่มั้ย น้องตอบอยากได้ แต่ไม่มีตังค์ อยากได้แม่ค้าก็จัดให้ไปเลย เอาไปฟรีๆเลยไอ้นายเอ่ย พอได้เป๋าใหม่ เอาหนังสือ สมุด ปากกา ดินสอ ออกจากเป๋าใบเก่ามาใส่ใบใหม่ แม่ค้าบอกเป๋าใบเก่าเอาไปทิ้งเลยเด้อ น้องยิ้มแบบคนมีความสุขมาก

จนตอนนี้มีผู้ใจบุญอยากโอนเงินช่วยเหลือเด็กชาย แม่ค้าสาวได้โพสต์ต่อว่า กราบผู้มีอุปการะคุณน้องทุกๆคนนะคะ ตอนนี้ท่านใดที่จะบริจาคเงินเข้ามา แม่ค้าขอยังไม่เปิดรับนะคะแต่ที่โอนเข้ามา เมื่อวานเป็นเงินบริจาคของเพื่อนรุ่นพี่ที่เคยทำงานด้วนกันและเป็นเงินบริจาคของแฟนแม่ค้าเองค่ะ

เพื่อป้องกันการเกิดดราม่า จะไม่รับบริจาคผ่านบัญชีแม่ค้า จนกว่าน้องหรือยายของน้องจะมีบัญชี เป็นชื่อ ตัวเอง ส่วนเงินที่เพื่อนและแฟนโอนเข้าให้เมื่อวาน วันนี้จะนำเงินส่วนนี้ไปให้น้องค่ะ

ต่อมาเจ้าของร้านยังโพสต์ภาพและข้อความไว้อีกว่า… เย็นนี้เอาของกินของใช้ไปให้ยายของน้องที่บ้านแล้วคะ ส่วนเงินที่ทุกคนโอนมาให้น้อง ได้เอาไปให้น้องและยายรับไว้แล้วยายของน้องมีความประสงค์จะไปซื้อเสื้อผ้าชุดนักเรียนให้น้องเอง

ส่วนท่านใดที่ต้องการโอนช่วยเหลือน้องโอนตามบช.ที่น้องถือสมุดไว่ได้เลยนะคะ ขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่เมตตาน้องและโอนเงินมาช่วยเหลือน้องด้วยนะคะ เลข บช. 011122060772 นางปราณี พรประไพ ธกส. สาขาจัตุรัส (เป็นชื่อบช.ของยายน้องคะ)

โพสต์ดังกล่าว…

โพสต์ล่าสุด

ที่มา FB.”Nittaya Nithakorn”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น