คนระยองร่วมใจ ซื้อข้าว ไข่ไก่ แจกคนตกงาน ลั่นเราจะสู้พิษโควิดไปด้วยกัน

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่สังคมควรออกมาช่วยเหลือกันในยามวิกฤติการระบาดของเชื้อ โควิด-19 จนทำให้หลายครอบครัวที่มีฐานนะยากจน รายได้หดหายไปต้องดิ้นรนหาทางทำมาหากินในช่วงข้าวยากหมากแพงนี้

ทั้งนี้ผู้ที่พอจะมีต่างออกมาช่วยเหลือคนกลุ่มนี้ด้วยการนำไข่ไก่สดหรืออาหารแห้งต่างๆที่สามารถเก็บไว้ปรุงอาหารได้มาแจกเพื่อแบ่งเบาความลำบากให้ผู้ยากไร้ได้มีแรงต่อสู้กันในยามที่ต้องพึ่งพาเช่นนี้

ด้านเพจ “โครงการส่งผู้เสียชีวิตฟรีทั่วประเทศ” ถือเป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่เล็งเห็นปัญหานี้จึงได้ช่วยกันกับ ผู้ใจบุญซื้อไข่ไก่สด ข้าวสาร มาจัดใส่ถุงมอบแจกจ่ายให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด ซึ่งนอกจากทางเพจจะโพสต์ภาพแล้วยังได้ระบุข้อความประกอบถึงเหตุการณ์ดีๆ ครั้งนี้อีกว่า…

คนไทยไม่ทิ้งกัน โครงการล้านน้ำใจสู้ภัยโควิด วันนี้ทางโครงการซื้อไข่ไก่มา 100 แพ็ค และของ เพจบ้านฉาง@ระยอง อีก 40 แพ็ค พร้อมด้วยประชาชนร่วมนำของมาแจก ทางโครงการจึงตั้งโรงทานขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือประชาชน

ในช่วงระยะนี้โรงทานล้านน้ำใจ จะแจกข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนที่ตกงาน ไม่มีเงิน ได้นำไปประกอบอาหาร พวกเราต้องสู้ไปด้วยกันครับ เราจะมีข้าวสาร อาหารแห้งนมให้แม่ลูกอ่อน และอื่นๆ

เราจะเริ่มแจกตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สามารถมารับได้ตลอด “บริเวณแยกเนินกระปอก ขาเข้าบ้านฉาง เลยแยกมาประมาณ 50 เมตร อยู่ซ้ายมือ สำนักงานใหญ่โครงการส่งผู้เสียชีวิตฟรีทั่วประเทศ

ที่มา: โครงการส่งผู้เสียชีวิตฟรีทั่วประเทศ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น