สุดน่าสงสาร จำต้องทำศพแม่ แม้มีเงินเหลือในบัญชีเพียงแค่ 58 สตางค์

จากกรณีเหตุคดีสะเทือนขวัญ โดยนางวรรณ (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี หญิงม่าย ซึ่งมีนายเอก (นามสมมุติ) ผู้รับเหมาก่อสร้างวัย 65 ปี มาติดพันแล้วถูกครอบครัวนางเก๋ (นามสมมุติ) หญิงม่ายอีกคนที่คบหาอยู่กับนายเอก มารุมทำร้ายร่างกายกะโหลกร้าวร่างกายบอบช้ำ ยังไม่พอ ยังจับแก้ผ้าประจานโซเชียล พร้อมกันนี้ยังอ้างว่าฝ่ายผู้ก่อเหตุยังใช้ด้ามไม้กวาดทิ่มส่วนสำคัญอาการสาหัส

โดยเหตุเกิดในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 3 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา รักษาตัวอยู่ที่ รพ.มหาราช นานเกือบเดือนแต่คดีไม่คืบ ต่อมา น.ส.จอย (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี ลูกสาวจึงร้องขอความเป็นธรรมกับผู้สื่อข่าวตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางวรรณ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อเวลา 20.30 น. ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของลูกๆ และญาติๆ โดยความคืบหน้าวานนี้เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 25 มี.ค. 2564 น.ส.จอย พร้อมด้วยญาติๆ เดินทางมารับศพผู้ตายที่นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ท่ามกลางความเสียใจกับครอบครัว

โดยมีรถกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง อำนวยความสะดวกในการนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้าน 12/5 หมู่6 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ทั้งนี้เมื่อนำศพไปถึงบ้าน ได้มีการประกอบพิธีรดน้ำศพ และบรรจุศพลงหีบศพตั้งบำเพ็ญกุศล โดยยังไม่กำหนดวันฌาปนกิจที่แน่ชัด เพราะรอความชัดเจนในทางคดี หากไม่ได้รับความเป็นธรรมก็จะไม่ยอมเผาศพ และจะแห่ศพประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมต่อไป

เพื่อนบ้านและคนที่รับทราบวิถีการดำรงชีวิตของ น.ส.จอย ต่างยกย่องชื่นชมที่ออกมาต่อสู้เรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับแม่ผู้บังเกิดเกล้า ทั้งที่มีฐานะยากจน และต้องต่อสู้ชีวิตมาโดยตลอด ต้องขายดอกไม้ตามร้านตั้งแต่ 5 ขวบ และการตั้งศพบำเพ็ญกุศลผู้เป็นแม่ ก็ไม่รู้ว่าจะหาเงินจากไหนเป็นทุน เพราะมีเงินติดตัวเพียงไม่กี่ร้อยบาท ส่วนเงินบัญชีธนาคารมียอดเหลืออยู่ 58 สตางค์ ญาติๆ ก็ยากจน

ที่มา: เดลินิวส์

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น