งานงอกแหล่งท่องเที่ยวดังเชียงใหม่ หนุ่มพาครอบครัวลงน้ำ ดันเจอตัวประหลาดเกาะเต็มตัว

กลายเป็นเรื่องราวที่น่าตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2564 เฟซบุ๊กเพจ “เป็นแม่ต้องอดทน” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุเอาไว้ว่า… ชวนขนลุก หนุ่มพาครอบครัวไปคลายร้อนที่ “ห้วยตึงเฒ่า” ขณะลงเล่นน้ำมีสัตว์คล้ายปลิงเกาะเต็มยั้วเยี้ยเต็มเท้ารีบเผ่นขึ้นบก

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 24 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายบาส (ขอสงวนชื่อ-นามสกุลจริง) ชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ว่าตนพร้อมครอบครัวมีพ่อแม่และแฟนสาว ไปเที่ยวคลายร้อนที่ห้วงตึงเฒ่า แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

บริเวณซุ้มที่ 14 ด้วยความร้อนที่อบอ้าว จึงพากันลงเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน ทุกคนต่างต้องสะดุ้งเมื่อมีสัตว์ชนิดหนึ่ง ลักษณะคล้ายปลิง มีขนาดเล็กและตัวใหญ่เกือบเท่านี้วก้อยจำนวนมากรุมมากเกาะที่เท้า

ทุกคนต้องรีบขึ้นมาบนฝั่งแล้วเกาะพวกมันออก รู้สึกว่าเกิดอาการคันที่บริเวณเท้าโดยไม่ทราบว่ามันเป็นตัวอะไร นายบาสฯ กล่าวอีกว่าหวั่นเกรงว่ามันจะเป็นสัตว์อันตราย แก่ผู้ที่ไปเล่นน้ำโดยเฉพาะเด็กๆ อาจจะถูกมันซอนไซเข้าตามอวัยวะ เช่น ปาก จมูก รูหู ตาและอวัยเพศได้

ฉะนั้นจึงขอฝากเตือนไปยังนักท่องเที่ยวได้ระมัดระวังสัตว์ประเภทนี้ด้วย อย่างไรก็ตามทางผู้สื่อข่าวจะได้ติดตามข่าวคืบหน้ามาเสนอกันต่อไป อย่างไรก็ตามควรงดเล่นน้ำก่อนนะจ๊ะ เพราะไม่แน่ใจว่าเป็นตัวอะไรกันแน่

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ “เป็นแม่ต้องอดทน”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น