สุดแปลกใจ เห็นเด็กหญิงยืนร้องไห้ สอบถามได้ความว่า… แม่มาส่งตั้งแต่เช้าให้มารอพี่สาว

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สร้างความสงสารให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “โซ’จูน’ ยิ้มหวาน” ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า… พิกัดโลตัส นครปฐม รู้สึกเป็นห่วงน้องคนนี้จัง เจอพี่สาวหรือยัง ใครทราบข่าวบ้าง ช่วยน้องกันด้วย รอพี่สาวอยู่กรุงเทพมารับ แม่เอามาปล่อยทิ้งไว้

วันนี้ตอน 4-5 โมง แถวโลตัสนครปฐม เจอกับเด็กผู้หญิงคนนึงยืนปล่อยโฮอยู่คนเดียวริมถนน เลยเข้าไปถามว่ามายืนทำอะไรตรงนี้ น้องบอกว่า แม่มาส่งตั้งแต่เช้าแล้วให้มารอพี่สาว เราก็เอะใจว่าทำไมเย็นขนาดนี้แล้วทำไมยังไม่มีใครมารับ เราเลยไม่รู้ว่าน้องโดนหลอกมาทิ้ง หรือพี่สาวลืมมารับ

แต่น้องบอกว่าพี่สาวทำงานอยู่กรุงเทพ เราเลยถามว่ามาจากไหน น้องบอกว่ามาจากบางแพ แม่มาส่งแล้วก็กลับไป ตั้งแต่เช้าข้าวก็ยังไม่ได้กิน มีกล้วยมาด้วยหวีนึงกับหมวก1ใบ ถ้าจะให้มาอยู่กับพี่สาวจริงๆ ก็ต้องมีเสื้อผ้ามาด้วยสิแต่นี่มาตัวเปล่า เราเลยตัดสินใจโทรหาตำรวจนครปฐมเพื่อที่จะให้ประสานงานต่อไป อย่างไรก็ตามขอให้ผู้ที่เป็นญาติของน้อง มารับน้องกลับบ้านด้วยนะคะ

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “โซ’จูน’ ยิ้มหวาน” ได้อัฟเดทความเคลื่อนไหวล่าสุดแล้วเอาไว้ว่า… ขอชี้แจง และสรุปตามความเข้าใจนะค่ะ น้องมีคนมารับกลับบ้านแล้วค่ะ
คนมารับเป็นญาติที่อยู่บางแพ
แต่ทางตำรวจไม่สามารถบอกข้อมูลได้ว่าคนที่มารับชื่ออะไร แต่ได้เก็บข้อมูลผู้มารับไปแล้วค่ะ

น้องชอบหนีออกจากบ้านบ่อยๆ
ทางตำรวจบอกว่าสิ่งที่น้องพูดมาไม่เป็นความจริง
น้องชอบโกหก

แต่เราก็ไม่สามารถบอกได้ว่าอะไรคือความจริง เรามีหน้าที่ส่งต่อน้องเพื่อให้ตำรวจได้ติดตามญาติ แล้วต่อไปน้องจะเป็นอย่างไร ก็ขึ้นอยู่กับว่าทางบ้านจะสามารถขัดเกลาสิ่งที่ทำให้น้องต้องหนีออกจากบ้านได้รึเปล่า ขอบคุณ ทุกคนที่ติดตามข่าวนี้ และขอให้ทุกคนอย่าได้ตัดสินคนแค่นิสัย

ขอเน้นย้ำสำหรับ ผู้ปกครองและเพื่อนอย่าได้กดดัน หรือซ้ำเติมน้อง ขอให้ใส่ใจน้องมากกว่านี้ค่ะ เด็กคนนึงจะมีอนาคตที่ดีได้ขึ้นอยู่กับคำพูดของคุณค่ะ #ขอลบโพสน์ก่อนหน้านี้ออกนะค่ะ เนื่องจากเราขอจบเคสน้องค่ะ จะเป็นยังไงต่อขอให้เป็นหน้าที่ของญาติและตำรวจค่ะ

ที่มา: FB.”โซ’จูน’ ยิ้มหวาน”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น