คุณตาน้ำตาตก ไปเบิกเงินที่เก็บมาทั้งชีวิต อยู่ๆ เงินหายหมดบัญชี อย่างนี้ใครจะรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2564 ณ.ที่บ้านพักใน ต.พังขว้าง อ.เมืองสกลนคร ได้รับการร้องเรียนและขอรับการช่วยเหลือจาก นายบุญสวน จันใด อายุ 68 ปี ว่า… เงินที่สะสมมาตลอดชีวิตได้ฝากไว้ในธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาสกลนคร หายเกลี้ยงบัญชีกว่า 150,000 บาท ทั้งๆ ที่ไม่เคยเบิกหรือถอน มีเพียงสมุดบัญชี ไม่ได้ทำบัตรเอทีเอ็ม และไม่เคยผูกแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการเงินใดๆ

ตอนนี้ครอบครัวของลุงบุญสวนมีความเป็นอยู่อย่างยากลำบาก เนื่องจากเงินจำนวนที่หายไปนั้น เป็นเงินที่ลุงไปรับจ้างมาได้วันละ 100-200 บาท เก็บสะสมมาตลอดทั้งชีวิต หวังไว้เพื่อมาใช้จ่าย เพื่อดูแลรักษาลูกชายที่พิการ นายบุญสวน กล่าวว่า… เพิ่งรู้ว่าเงินหายออกจากบัญชี

โดยเมื่อวันที่ 8 มี.ค. 2564 ที่ผ่านมา เนื่องจากตนไปเบิกเงิน เพื่อเอามาใช้จ่ายในบ้าน เขียนเบิกไป 2,000 บาท แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าเงินในบัญชีไม่พอจ่าย ที่แรกเข้าใจว่าเจ้าหน้าที่ธนาคารพูดหยอกเล่น จึงพูดตอบกลับไปว่า เงินในบัญชีผมมี 150,000 บาท แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังยืนยัน พร้อมอัพสมุดบัญชีให้ดู

ซึ่งเมื่ออัพสมุดบัญชีแล้วพบว่า เงินในบัญชีหายไปหมดแล้วจริงๆ เมื่อได้ยินดังนั้น ตนเข่าอ่อนน้ำตาไหลไม่รู้ตัว เพราะเงินจำนวนนั้นสำคัญกับครอบครัวมาก เมื่อตั้งสติได้เจ้าหน้าธนาคารแนะนำให้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสกลนคร โดยจากการเช็กเส้นทางการเงินในบัญชีของนายบุญสวน เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทยแจ้งว่า พบมีการเบิกถอนเงินไป 156,800 บาท โดยกระจายไป 3 บัญชี

ซึ่งตำรวจมีรายชื่อบัญชีที่ถูกโอนเข้าไปแล้ว แต่เรื่องอยู่ระหว่างการสืบสวน ไม่สามารถอายัดเงินในบัญชีเหล่านั้นได้ เนื่องจากเรื่องราวยังไม่แน่ชัด ต้องสืบสวนให้ชัดเจน นายบุญสวน กล่าวว่า…. ตนอาจไม่ได้เงินคืน ก็ได้แต่เศร้าเสี ยใจกับคำพูดพวกนั้น ที่ผ่านมามั่นใจมาตลอดว่า การฝากเงินกับธนาคารคือต้องปลอดภัยที่สุดแล้ว ถ้ามาเจอแบบนั้น คนหาเช้ากินค่ำอย่างครอบครัวตนเองต้องหันมาเก็บเงินใส่ไห่แล้งฝังดินไว้ดีกว่า

ท้ายที่สุดแล้ว นายบุญสวยกมือไหว้ขอให้หน่อยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวด้วย เพราะตอนนี้ทั้งสภาพจิ ตใจ สุขภาพลูกชายที่พิ กา ร ต้องดูแลต่อเนื่อง ตอนนี้มีความเป็นอยู่อย่างลำบากมาก อย่างไรก็ตาม ขอให้คุณตาได้เงินคืนโดยเร็ว เพราะเป็นเงินเก็บทั้งชีวิตไว้ใช้และดูแลลูกด้วย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น